Đại sứ quán Việt Nam tại Nga ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Theo VOV

Ngày 23/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai.


Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại lễ phát động.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Hội doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại Nga, cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Nga.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn kêu gọi phát huy tinh thần tương thân tương ái truyền thống của dân tộc Việt Nam, đóng góp hỗ trợ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn do những trận lũ lụt gần đây, giúp bà con nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ, toàn thể cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga đã sẵn sàng đóng góp ít nhất một ngày lương; đại diện các đoàn thể, các doanh nghiệp và các cá nhân người Việt Nam tại Nga cũng đã quyên góp, ủng hộ tài chính bằng tình cảm của những người con xa xứ, hướng về quê hương, tổ quốc. Kết quả là ngay trong buổi sáng, số tiền thu được là hơn 10.000 USD. Những ngày tới, tiền ủng hộ sẽ tiếp tục được chuyển tới Đại sứ quán.

Kết thúc đợt quyên góp, Đại sứ quán sẽ cử ban công tác bao gồm đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội, đoàn và một số bà con cộng đồng trực tiếp về Việt Nam, trao tận tay bà con ở một số tỉnh thành chịu thiệt hại lớn nhất trong đợt lũ lụt vừa qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Canada

Người Việt ở Canada

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xuân quê hương 2021

Xuân quê hương 2021

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình ...
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Xem nhiều nhất