Đại sứ văn hóa đọc năm 2020

M.Sơn

Theo thông tin từ Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 đã kết thúc vòng sơ khảo tại các địa phương, trường đại học trên cả nước và nhiều bộ, ngành, với sự tham gia của gần 1 triệu học sinh, sinh viên.

Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 - Ảnh 1

Trong đó, một số đơn vị có lượng bài dự thi lớn là: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Cần Thơ, Hưng Yên, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an...

Tại vòng chung kết, BTC đã nhận được gần 1.200 bài dự thi chia sẻ về các cuốn sách hay và phương pháp đọc sách, trong đó có hơn 1.000 bài dự thi là văn bản, hơn 100 bài dự thi là clip, được chọn lọc từ vòng sơ khảo gửi về. Theo đánh giá chung, các bài dự thi có chất lượng tốt, nhiều ý tưởng hay, độc đáo.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới, gồm hơn 251 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Trong thời gian gần đây, các buổi biểu diễn nghệ thuật hàn lâm (opera, nhạc kịch, ballet...) đang dần “phủ sóng” ở nhiều sân khấu trên cả nước. Vậy điều gì đã thu ...
Kỳ vọng văn chương Việt

Kỳ vọng văn chương Việt

Sau những vụ “mất mùa”, đời sống văn học những tháng cuối năm 2020 cho thấy những tín hiệu về một mùa văn chương có nhiều nét khác, nét mới.

Xem nhiều nhất