Đại sứ Việt Nam Lê Huy Hoàng trình Quốc thư tại Mauritius

H.M.

Sáng 6/3, tại Thủ đô Port Louis, Cộng hòa Mauritius, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique kiêm nhiệm Mauritius Lê Huy Hoàng đã trình Quốc thư lên Quyền Tổng thống Cộng hòa Mauritius, Ngài Kheshoe Parsad Matadeen.

Đại sứ Việt Nam Lê Huy Hoàng trình Quốc thư tại Mauritius

Đại sứ Lê Huy Hoàng trình Quốc thư tại Mauritius.

Lễ trình Quốc thư diễn ra trong không khí trang trọng tại phủ Tổng thống. Sau buổi lễ, Quyền Tổng thống Kheshoe Parsad Matadeen đã tiếp thân mật Đại sứ.

Tại buổi tiếp, Quyền Tổng thống Kheshoe Parsad Matadeen đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các vị Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, khẳng định Mauritius luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam. Đánh giá cao thành tích đổi mới kinh tế và quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam, Quyền Tổng thống Kheshoe Parsad Matadeen mong muốn hợp tác hai nước tới đây có những bước phát triển mới, thực chất nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, viễn thông, du lịch, tư pháp và nông nghiệp. 

Quyền Tổng thống Kheshoe Parsad Matadeen chúc Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, tiếp tục làm cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. 

Đại sứ Lê Huy Hoàng đã chuyển lời thăm hỏi và điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Quyền Tổng thống và các vị lãnh đạo Mauritius nhân dịp Quốc khánh lần thứ 51 Cộng hòa Mauritius. 

Khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Mauritius, Đại sứ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình có sự phối hợp chặt chẽ với các Bộ/ngành liên quan của sở tại, đóng góp đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Đại sứ mong hai nước tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, Phong trào không liên kết và đề nghị Mauritius ủng hộ Việt Nam trở thành Uỷ viên Không thường trực HĐBA/LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.  

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã đến chào xã giao Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, đồng thời có các cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập khu vực và Thương mại quốc tế, Bộ trưởng Công nghệ, Truyền thông và Đổi mới, Thứ trưởng Bộ Du lịch, Giám đốc Cơ quan phát triển kinh tế và đại diện giới doanh nghiệp của Mauritius. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Canada

Người Việt ở Canada

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xuân quê hương 2021

Xuân quê hương 2021

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình ...
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Xem nhiều nhất