Đại tá dỏm lừa tiền tỷ thật

Hồng Diễm

“Đại tá” Hà thừa nhận đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL với tổng số tiền nhiều tỷ đồng.

Đại tá dỏm lừa tiền tỷ thật

Đối tượng Hà cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Ngày 24/2, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có kết quả điều tra đối tượng Diệp Ngọc Hà (47 tuổi), ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh, giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQĐT, vào tháng 7/2018, chị Đ.L.T. (34 tuổi) ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh, thông qua mối quan hệ bạn bè quen với Diệp Ngọc Hà. Nghe Hà  nói đang là chủ đầu tư của một dự án lớn ở huyện Nhà Bè, TP HCM, chị T. muốn tìm hiểu để mua nền nhà. Sau khi thời gian trao đổi qua lại, chị T. quyết định mua khu đất với giá 4,350 tỷ đồng.

Đến ngày 10/8/2018, Hà hẹn chị T. tại một quán cà phê ở Quận 8 để kí hợp đồng mua bán. Tại đây, Hà cho biết mình đang công tác tại Tổng cục An ninh (Bộ Công an) nên “không tiện” ký vào hợp đồng nên nhờ anh ruột là Diệp Văn Đ. đứng ra ký hợp đồng mua bán với chị T..

Sau khi kí hợp đồng chị T. đã hai lần đưa tiền cho Hà số tiền 2,350 tỷ đồng theo lời của Hà số tiền này dùng để đóng thuế và làm giấy tờ. Tuy nhiên sau đó, chị T. không liên lạc được với Hà. Chị T. làm đơn tố cáo Hà gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh.

Tiếp đó giữa năm 2019, anh Đ.Q.N. đang công tác tại TP Cần Thơ có nguyện vọng chuyển công tác về Hậu Giang nên thông qua mối quan hệ quen biết có nhờ Hà “chạy” chuyển việc về Hậu Giang.

Hà nói chi phí lo chuyển công tác là 120 triệu đồng. Do không đủ tiền nên anh N. đã vay mượn và đưa trước cho Hà 60 triệu đồng, sau đó Hà hẹn lần hẹn lựa đến nay anh N. vẫn chưa chuyển được công tác về Hậu Giang…

19h50 ngày 19/12/2019, Hà đã mặc sắc phục ngành Công an với cấp hàm Đại tá, bảng tên Diệp Ngọc Hà giới thiệu với Công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang chức vụ là Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu, Bộ Công an  trên đường đi công tác, tiện thể ghé thăm anh em.

Tuy nhiên, qua giao tiếp, thấy Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn không giống với cán bộ trong ngành nên lãnh đạo Công an huyện Châu Thành A mới báo cáo với Ban Giám đốc Công an tỉnh và Văn phòng Bộ Công an và Cục Cơ yếu Bộ Công an để xác định Hà có phải là người trong ngành hay không.

Sau khi xác định Hà không phải là Công an, qua làm việc, Hà thừa nhận mình không phải là Công an. Đồng thời tự nguyện giao nộp một thẻ Đảng, một giấy chứng minh CAND, 1 bằng lái xe ghi tên Diệp Ngọc Hà mặc trang phục CAND. Hà thừa nhận, thẻ Đảng, chứng minh CAND do Hà mua của một đối tượng không quen biết thông qua mạng xã hội…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất