Đại tướng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 29/9, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam về tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, 9 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được giữ vững ổn định.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã bám sát nghị quyết, chương trình công tác và chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, thực hiện tốt chức năng tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các mặt công tác trên lĩnh vực bảo đảm ANTT; chủ động nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của tỉnh.

Riêng công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên lĩnh vực hình sự, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra 539 vụ phạm pháp hình sự (so với cùng kỳ năm 2018 giảm 85 vụ), chết 15 người, bị thương 165 người và nhiều tài sản có giá trị khác.

Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra, khám phá 435/539 vụ phạm pháp hình sự (tỷ lệ 80,07%), làm rõ 505 đối tượng, bắt 182 đối tượng… Công an tỉnh Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo đấu tranh có hiệu quả với tội phạm tín dụng đen, tội phạm ma túy…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh Quảng Nam đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những tháng đầu năm 2019.

“Về phạm pháp hình sự, 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giảm 85 vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2018. Điều này đồng nghĩa là 85 gia đình không có người đi tù. Nếu trung bình mỗi vụ chỉ có 2 đối tượng phạm pháp hình sự thì đã có 190 người không phạm pháp hình sự, không phải chịu cảnh tù tội. Đó là con số rất ấn tượng. Để có được con số đó là sự nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất