Đắk Lắk: 3 chị em ruột phải nhập viện sau khi ăn thịt cóc

A.Dương

Đã nhiều lần ăn thịt cóc đều an toàn, nhưng lần này cả 3 chị em cùng bỏ trứng cóc nấu chung rồi ăn, khiến tất cả đều bị ngộ độc, phải đi cấp cứu.

Đắk Lắk: 3 chị em ruột phải nhập viện sau khi ăn thịt cóc

Ảnh minh hoạ.

Ngày 16/10, nguồn tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, cho biết đang theo dõi vụ 3 người ăn thịt cóc phải nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

3 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt cóc, đều là chị em ruột, gồm: H’lan Niê (38 tuổi), H’Nin Niê (Ê 30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi, đều trú tại buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ.

Triệu chứng biểu hiện sau khi ăn cá cóc là buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin từ người nhà cho biết, chiều 14/10, ba chị em H’lan bắt được một số con cóc rồi làm thịt ăn. Trước đó, họ đã nhiều lần ăn thịt cóc và chưa khi nào bị ngộ độc. Tuy nhiên, lần này ba chị em bỏ một ít trứng cóc vào nấu chung với thịt cóc rồi cùng ăn.

Đến thời gian trên, cả ba chị em đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Cả ba chị em đã dùng mọi cách để nôn thức ăn (thịt cóc) đã ăn để giảm tình trạng ngộ độc trước khi đi bệnh viện để điều trị.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn, không nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất