Đăk Lăk: An táng 15 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia

Tuấn Anh

Chiều 11/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia.

Đăk Lăk: An táng 15 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia

Quang cảnh Lễ viếng.

Trong mùa khô 2015 - 2016, được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân Campuchia, Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk) đã nắm bắt thông tin, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh MondulKiri (Campuchia).

Trong đó có 1 hài cốt có danh tính mang tên Phạm Quang Hoành, sinh tháng 2/1945, hy sinh tháng 4/1976 tại khu vực suối Đắk Huýt, huyện Keosama.

Đăk Lăk: An táng 15 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia - 1

 Lễ viếng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam
hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia.

Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ là dịp để quân và dân các dân tộc tỉnh Đăk Lăk bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đăk Lăk: An táng 15 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia - 2

 Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Sau phần nghi lễ, 15 hài cốt liệt sĩ đã được an táng trang trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk.

Được biết, hơn 15 năm qua, tỉnh Đăk Lăk đã quy tập được 626 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia về nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất