Đắk Lắk: Ba người bị sét đánh thương vong khi đang gặt lúa

Văn Dũng

Theo người nhà của nạn nhân cho biết, cả 3 nạn nhân đang gặt lúa thì bất ngờ bị sét đánh.

Đắk Lắk: Ba người bị sét đánh thương vong khi đang gặt lúa
Nạn nhân đang được bác sĩ thăm khám

Trưa ngày 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y L. (SN 2006, trú tại buôn Kna B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), Y S. (SN 1988, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và Y T. (SN 1980, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Đồng thời Y T. và Y S. còn bị bỏng toàn thân.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định, hai bệnh nhân Y T. và Y S. đã tử vong ngoại viện. Còn bệnh nhân Y L. được cấp cứu tích cực khoảng 10 phút thì tim đập trở lại và huyết áp đo được.

Một người nhà của nạn nhân Y L. cho biết, vào trưa ngày 22/9, cả 3 nạn nhân cùng một số người đi gặt lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa giông. Đến vào khoảng gần 13h, khi cả 3 đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe và đi theo hàng dọc thì bất ngờ bị sét đánh bất tỉnh. Phát hiện sự việc, mọi người đã đưa nạn nhân đến bệnh viện, nhưng chỉ có Y L. qua khỏi cơn nguy kịch.

Được biết, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y L. đã ổn định sau khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa. Nhưng do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên trong tình trạng hoảng loạn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bờ bãi Sông Hồng

Bờ bãi Sông Hồng

Đề án hai bên bờ Sông Hồng dù chưa chính thức khởi động nhưng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Rất có thể rồi đây hai bên bờ sông Hồng, trong chặng dài tới ...
Lương hưu tăng lên bao nhiêu?

Lương hưu tăng lên bao nhiêu?

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa đề xuất 2 phương án tăng lương hưu, trợ cấp cho 8 nhóm đối tượng.
Mùa gió chạy nơi đảo xa

Mùa gió chạy nơi đảo xa

Không phải bốn mùa xuân hạ thu đông, cũng chẳng là hai mùa mưa nắng, mùa đặc biệt nhất của những hòn đảo ở phía biển Tây Nam là mùa gió chạy.
Lúng túng đường sắt

Lúng túng đường sắt

Những khó khăn kinh niên như hạ tầng yếu, công nghệ lạc hậu, chưa được đầu tư xứng đáng, cộng thêm tác động của đại dịch Covid-19 đẩy ngành đường sắt vào thế khó ...

Tin nóng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến (DHTT) trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Đây là hành lang pháp lý quan trọng công nhận chính thức phương thức DHTT.

Xem nhiều nhất