Đắk Lắk: Bắt cặp vợ chồng chuyên đục phá két sắt, lấy cắp nhiều tiền, vàng của dân

Thanh Nga

Ngày 7/2, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt giữ cặp vợ chồng liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị tài sản trộm cắp trên 1 tỷ đồng.

...
Hai vợ chồng Phạm Văn Thông bị Công an bắt giữ....
Hai vợ chồng Phạm Văn Thông, Nguyễn Thị Hồng bị Công an bắt giữ.

Trước đó, vào những tháng cuối năm 2022, nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp, cạy phá két sắt lấy nhiều tiền và vàng, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân. Ngay sau đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt giữ thành công thủ phạm gây ra các vụ trộm trên. Đó là Phạm Văn Thông (46 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi) trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Qua đấu tranh, đối tượng khai vì cần tiền tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ nên vợ chồng Thông đã nảy sinh ý định đi trộm cắp. Để thực hiện hành vi, trước đó, Thông đã trộm 1 chiếc xe máy rồi lắp biển số giả vào làm phương tiện đi gây án. Vào ban ngày, 2 vợ chồng bịt kín mặt, chở nhau trên chiếc xe máy trên đi dò la, khi thấy nhà dân nào sơ hở, không có người trông coi thì Hồng đứng ngoài cảnh giới, còn Thông đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Bước đầu, tài liệu của cơ quan điều tra chứng minh được các đối tượng đã gây ra hơn 10 vụ đột nhập, đục phá két sắt, lấy cắp nhiều tiền, vàng và các loại tài sản có giá trị khác của nhiều hộ dân ở các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo. Còn theo lời khai của các bị hại thì vợ chồng này đã chiếm đoạt với tổng giá trị tài sản là trên 1 tỷ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý cặp vợ chồng này theo quy định của pháp luật.

Kết quả khám phá nhanh chuyên án trên là một thành tích xuất sắc của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất