Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Văn Dũng

Tỉnh Đắk Đắk đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Những mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk.
Những mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk.

Ngày 24/4, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tiêm những mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao là cán bộ y tế tuyến đầu tham gia trực tiếp chống dịch.

Đắk Lắk được cung ứng 17.050 liều vaccine phòng Covid-19 cho đợt này. Các đối tượng được ưu tiên triển khai tiêm phần lớn là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có 7.317 người làm việc trong các cơ sở y tế, 8.255 người tham gia phòng chống dịch, 1.478 người là Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục hải quan, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Mục tiêu là trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm và miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Hầu hết các bệnh viện công trên địa bàn TP HCM đang than phiền về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc; thiếu vật tư, trang thiết bị.

Xem nhiều nhất