Đắk Lắk: Bắt đối tượng đâm chết người sau hơn 8 năm vượt biên sang Trung Quốc

Thanh Nga

Chiều 19/12, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã di lý một đối tượng giết người từ tỉnh Hưng Yên về đơn vị để xử lý. Đây là đối tượng sau khi gây án ở Đắk Lắk đã vượt biên sang Trung Quốc và sau hơn 8 năm sống chui lủi, khi vừa về đến Hưng Yên thì bị Công an bắt giữ.

..
Đối tượng Phan Phúc Lài tại cơ quan Công an..

 Đó là Phan Phúc Lài (47 tuổi) trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cơ quan Công an, năm 2014, Lài vào tỉnh Đắk Lắk làm nghề thợ hồ. Khoảng 15h ngày 13/4/2014, Lài cùng anh Lê Thanh Hưng (47 tuổi) trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk và một số người khác đến xây nhà cho một người dân ở xã Cư Né, huyện Krông Búk rồi tổ chức uống rượu.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Hưng rủ Lài về nhà mình nhưng Lài không chịu về nên anh Hưng đi về trước. Tuy nhiên, khi anh Hưng vừa ra về được khoảng 100 m thì Lài liền cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Anh Hưng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Gây án xong, Lài vứt bỏ con dao rồi đón xe khách ra Bắc và vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn. Sau hơn 8 năm sống chui lủi ở Trung Quốc, tháng 9/2022, Lài về lại Việt Nam và đổi tên thành Lý Mỹ Thà rồi đến huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang sinh sống.

Mới đây, Lài đến xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và tiếp tục đổi tên là Hùng, thuê trọ ở để làm nghề thợ xây.

Với quyết tâm đưa kẻ thủ ác ra trước ánh sáng pháp luật đến cùng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Hưng Yên và bắt giữ thành công Phan Phúc Lài đưa về quy án.

[Lào Cai: Bắt đối tượng 30 năm trốn nã với vỏ bọc hoàn hảo]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất