Đắk Lắk: Bắt đối tượng giết cha đẻ của mình

Thanh Nga

Ngày 13/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nông Văn Bằng về hành vi giết cha đẻ của mình.

Đối tượng Nông Văn Bằng tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nông Văn Bằng tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nông Văn Bằng (20 tuổi) trú tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17h ngày 12/1/2021, Bằng thay quần áo cho người em (7 tuổi) cùng mẹ khác cha nhưng em không chịu và khóc. Lúc này, ông Nông Văn Túc (57 tuổi) là cha ruột của Bằng cầm một con dao đi từ phòng ngủ ra và dọa chém nên Bằng bỏ trốn ra sau vườn nhà.

Khoảng 15 phút sau, Bằng bực tức đã đi vào bếp lấy một con dao dài 48 cm, dùng dây thun cột vào một cây le rồi đi đến phòng ngủ của cha mình. Thấy ông Túc đang nằm trên giường, Bằng cầm cây le có buộc con dao chém một nhát từ trên xuống dưới nhưng không trúng do vướng vào mùng.

...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Văn Bằng về hành vi giết người.

Lúc này ông Túc ngồi dậy thì Bằng cầm dao đâm một nhát trúng vào vùng ngực trái. Chưa dừng lại, Bằng tiếp tục dùng dao chém một nhát từ trên xuống trúng vào đỉnh đầu bên trái của cha mình. Sự việc sau đó được người thân phát hiện và đưa ông Túc đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật là 42%. 5 ngày sau khi gây án, Bằng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 18/9/2022, Công an huyện Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý theo thẩm quyền. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, đến nay Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Văn Bằng về hành vi giết người.

[Đắk Lắk: Làm rõ vụ giết người tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất