Đắk Lắk: Bắt kẻ cạy cốp xe gắn máy, trộm 100 triệu đồng để tiêu xài

Thanh Nga

Vì muốn có tiền tiêu xài nên Nguyễn Văn Vũ (48 tuổi), trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Krông Ana vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Vũ về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

...
Đối tượng Nguyễn Văn Vũ đang thực hiện hành vi móc cốp xe để lấy trộm 100 triệu đồng. 

Trước đó, sáng 29/8/2022, thấy ông Nguyễn Văn Đ. rút tiền từ ngân hàng, Vũ đã điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 47L1-319.24 đi theo để chờ thời cơ thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản. Sau đó, Vũ nhìn thấy ông Đ. để xe bên đường không có người trông coi nên đã nhanh chóng thực hiện hành vi móc cốp xe để lấy trộm 100 triệu đồng. 

Lấy được tiền, Vũ đã chở bạn gái đến cửa hàng Điện Máy Xanh tại thị trấn Buôn Trấp để trả nợ gần 3,5 triệu đồng tiền vay trả góp; đến Công an thị trấn Buôn Trấp nộp phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng; trả nợ cá nhân 4 triệu đồng.

Sau khi thực hiện các hành vi trên, Nguyễn Văn Vũ đã đến Công an huyện Krông Ana để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Vũ là đối tượng từng có 3 tiền án: Gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và mới được tha tù vào tháng 9/2021.

Hiện nay, Công an huyện Krông Ana đã bàn giao lại số tiền 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Đ., ở thôn 10/3, xã Ea Bông đã bị Vũ trộm cắp trước đó. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất