Đắk Lắk: Bắt 'siêu trộm' liên tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản

Thanh Nga

Ngày 4/5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ, bắt giữ một tên “siêu trộm” liên tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố với tổng giá trị tài sản trên 100 triệu đồng.

..
Đối tượng Nguyễn Duy Khánh tại cơ quan Công an.

Đó là Nguyễn Duy Khánh (29 tuổi) trú tại xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, trong những tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, vào ban đêm thường xuất hiện một đối tượng trùm kín đầu, đeo găng tay, đột nhập vào nhà dân trộm cắp nhiều tiền, vàng, máy tính, đồng hồ trị giá hơn 100 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, truy vết đối tượng, lực lượng Công an đã gặp nhiều khó khăn vì đối tượng trộm cắp rất chuyên nghiệp, mọi dấu vết ở hiện trường đều bị xoá sạch.

Trung tá Lê Trọng Anh, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây Buôn Ma Thuột nắng nóng, nhiều nhà dân chủ quan cứ mở cửa tầng 2 cho thoáng và đối tượng này đã tìm đến và đột nhập trộm cắp. Quá trình điều tra thu thập chứng cứ từ camera an ninh thì đối tượng luôn che kín mít, đeo găng tay, không để lại dấu vết nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm đấu tranh với tội phạm đến cùng, chỉ sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt giữ tên trộm tinh quái gây ra hàng loạt vụ trộm trên.

Khánh là đối tượng từng có 3 tiền án về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích. Mới đây, sau khi ra tù vì cần tiền tiêu xài và đánh bạc trên mạng nên Khánh đã tìm về con đường trộm cắp.

Điều đáng nói là sau khi bị Công an TP Buôn Ma Thuột xuống tận nhà ở huyện Krông Pắc bắt giữ thì Khánh đã rất ngạc nhiên, bất ngờ. Bởi Khánh nghĩ với thủ đoạn trộm cắp tinh vi của mình thì không bao giờ Công an có thể điều tra ra. 

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ đầu năm 2023 đến nay, Khánh đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản, lấy cắp nhiều tiền, vàng, trang sức, máy tính, điện thoại, đồng hồ với tổng giá trị tài sản khoảng 118 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý Nguyễn Duy Khánh theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất