Đắk Lắk: Cách ly một trường hợp liên quan đến Covid-19

Văn Dũng

Trường hợp cách ly này là một học sinh lớp 12, em này có tiếp xúc với bố của bệnh nhân 1342.

Tối 2/12, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk thông tin, trên địa bàn vừa có một học sinh lớp 12 đang được cách ly tại nhà để theo dõi vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP HCM.

Cũng theo người đứng đầu Sở Y tế, em này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2. Hiện tại, đơn vị đã cử người theo dõi và cách ly tại nhà, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa.
Phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhận thông báo em N.N.N.N.K. (học sinh lớp 12, trú đường Bùi Thị Xuân, TP Buôn Ma Thuột) đi vào TP HCM vào ngày 19/11.

Tại đây, K. trú tại số nhà 20 Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6.

Ngày hôm sau, K. đi chơi tại chung cư Remax Plaza (phường 1, quận 6). Tiếp đó, K. có tiếp xúc với ông N.B.L. (bố của BN 1342 dương tính Covid-19).

Ngày 22/11, K. về lại TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay Vietnam Airlines, số ghế 27E. Sau khi trở về nhà, K. đi học tiếp xúc với các bạn trong lớp học và có tham gia học thêm tại một địa điểm khác.

Ngoài ra, em này còn tiếp xúc với một số hộ gia đình và đã đến nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi, giải trí ở TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 1/12, K. vẫn đi học bình thường. Sau khi nge thông tin về bệnh nhân dương tính Covid-19, K. được gia đình đưa về nhà để tự cách ly và theo dõi.

Hiện tại, sức khỏe của em K. bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất