Đắk Lắk: Điện về thắp sáng thôn nghèo

Nguyễn Tuấn Anh

Sau hơn 10 năm thành lập, cuộc sống của 252 hộ dân thôn Bình Lợi, xã Cư Mlan, huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) vẫn gặp nhiều khó khăn vì chưa có điện.

Tuy nhiên, kể từ khi có chủ trương kéo điện về thôn, anh Lý Tòn Chuống- Trưởng thôn Bình Lợi đã vận động bà con giải tỏa những khu vực có đường điện đi qua, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn lưới điện.

Anh Chuống chia sẻ, bà con ở đây hầu hết là dân tộc thiểu số từ miền núi phía Bắc vào hơn chục năm nay. Đến năm 2011, thôn chính thức được thành lập, với 252 hộ, hơn 1.000 nhân khẩu.

Do ở cách xa trung tâm xã Chư Mlan hơn 40km, đường sá đi lại khó khăn, đặc biệt là chưa có điện, nên cuộc sống còn nhiều vất vả, đa phần vẫn thuộc diện hộ nghèo.

Trước không có điện bà con sản xuất gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi lần tưới 1 ha thì hết bà con phải mua hết 3, 4 triệu tiền dầu. Chưa kể đến  vụ thu hoạch đường sá đi lại khó khăn nên tiểu thường còn ép giá.

Nay đời sống bà con đã khác, người dân đã mua sắm nồi cơm điện, tivi, các cháu nhỏ đã có điện sáng để học tập. Bộ mặt thôn xóm đã có nhiều đổi thay.

Bên cạnh niềm vui của bà con thôn Bình Lợi (Ea Súp) thì hàng trăm hộ dân tại thôn Giang Tiến và Giang Tân, xã Ea Púk, huyện Krông Năng cũng có chung niềm vui khi công trình lưới điện có quy mô 8,4 km đường dây trung, hạ áp và 3 trạm biến áp, cung cấp điện cho 168 hộ vừa được Điện lực huyện Krông Năng thi công đóng điện. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất