Đắk Lắk: Dụ dỗ nữ sinh lớp 7 ra Hà Nội đi làm với lương cao

Theo TTXVN

Trong quá trình nhắn tin trên Facebook, các đối tượng hứa sẽ xin việc làm nhẹ nhàng như rót bia, chọn bài hát và hát cùng khách cho các em tại Hà Nội, với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng.

Sáng 1/10, thông tin từ Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa bàn giao bốn học sinh lớp 7 cho gia đình quản lý.

Trước đó, vào tháng 9/2019, em C.U.N. (học sinh lớp 7, Trường Trung học cơ sở 719, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) và em N.T.P.T. (học cùng khối) thường xuyên nhắn tin qua Facebook với hai tài khoản mang tên Nguyễn Dương và Khánh Tuyền.

Trong quá trình nhắn tin, hai đối tượng này hứa sẽ xin việc làm nhẹ nhàng như rót bia, chọn bài hát và hát cùng khách cho các em tại Hà Nội, với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng. Sau đó, hai em N và T rủ thêm hai nữ sinh khác học cùng khối, cùng trường ra Hà Nội.

Trưa 30/9, cả bốn em đã đập heo đất lấy tiền tiết kiệm và mang hai chiếc xe đạp điện đến huyện Ea Kar (Đắk Lắk) bán được thêm 5 triệu đồng, sau đó đón xe taxi lên thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để bắt xe khách ra Hà Nội.

Chiều cùng ngày, mẹ của một trong số các em kiểm tra điện thoại của mình và phát hiện con từng lấy điện thoại nhắn với tài khoản Facebook Nguyễn Dương hẹn ra Hà Nội; đồng thời, một phụ huynh khác cũng nhận thông báo của giáo viên về việc các em không đi học. Ngay sau đó, các phụ huynh tổ chức tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy nên thông báo cho cơ quan công an.

Qua tìm hiểu, Công an phường Tân Hòa (thành phố Buôn Ma Thuột) xác định các nữ sinh đã lên một chuyến xe khách nên đã liên lạc với Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk) chốt chặn.

Đến 19h ngày 30/9, lực lượng Cảnh sát giao thông đã cho dừng chiếc xe khách này, yêu cầu các nữ sinh xuống xe rồi bàn giao cho Công an huyện Krông Pắk điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xuất hiện các hình thức dụ dỗ tương tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất