Đắk Lắk: Dừng hoạt động vận tải đón khách ở TP HCM sau 3 ngày thí điểm

Đ.Mai

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa đề nghi dừng hoạt động vận tải đón khách, nguyên nhân được cho là, một số đơn vị vận tải chưa đáp ứng quy định phòng chống dịch.

Đắk Lắk: Dừng hoạt động vận tải đón khách ở TP HCM sau 3 ngày thí điểm
Ảnh minh họa

Ngày 17/10, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Lắk cho biết, vừa tạm dừng hoạt động vận tải đón khách tại TP Hồ Chí Minh sau 3 ngày thí điểm.

Theo Sở GTVT Đắk Lắk, qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Khi kiểm tra, phát hiện có nhà xe chở khách về nhưng không đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch. Do đó, thực hiện chỉ đạo của UBND Đắk Lắk, chúng tôi ra văn bản tạm dừng hoạt động tuyến Đắk Lắk - TP.Hồ Chí Minh và ngược lại. Ngoài ra, việc mở lại vận chuyển hành khách theo tinh thần của Bộ GTVT về việc tổ chức thí điểm, có địa phương thực hiện nhưng cũng có nơi không làm”, đại diện Sở GTVT Đắk Lắk cho hay.

Trước đó, ngày 13/10, Sở GTVT Đắk Lắk thí điểm vận tải khách tuyến Đắk Lắk - TP Hồ Chí Minh và ngược lại; thời gian dự kiến thí điểm đến hết ngày 20/10.

Theo đó, kế hoạch khai thác sẽ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải đảm bảo các điều kiện như: Tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Đối với hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất