Đắk Lắk: Đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột, 8 năm chưa làm xong 7 km, tiếp tục xin gia hạn

Thanh Nga

Sau gần 8 năm ì ạch thi công với nhiều lần trễ hẹn, Dự án đường Đông Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mới thông xe kỹ thuật được một bên (vào ngày 31/12/2022). Hiện nhiều hạng mục khác của dự án vẫn ngổn ngang. Chủ đầu tư là UBND TP Buôn Ma Thuột và đơn vị thi công tiếp tục xin gia hạn, phấn đấu hoàn thành con đường trước ngày 10/3/2023.

...
Đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột, công trình có tổng mức đầu tư sau nhiều lần điều chỉnh là 1.239 tỷ đồng.

Những ngày đầu năm 2023, trên công trường Dự án đường Đông Tây thành phố Buôn Ma Thuột, hàng chục phương tiện xe chuyên dụng và nhiều tốp công nhân tích cực thi công.

Ông Phạm Quốc Dũng, Chỉ huy trưởng công trình thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 515 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dự án đã chậm tiến độ nhiều lần. Hiện đơn vị đang huy động 80 đến 100 đầu xe chuyên dụng gồm: Xe ben, máy múc, xe lu, xe bồn trộn bê tông và toàn bộ anh em chia làm 3 ca để tiếp tục hoàn thành tuyến đường. Chúng tôi đang thi công mũi nhọn là khu vực đầu tuyến đường Đinh Tiên Hoàng nối với cầu cạn; và khu vực cuối tuyến đường Đam San giao với quốc lộ 27.

...
 Dự án đường Đông Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mới thông xe kỹ thuật được một bên.

Dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột là công trình trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk, tổng chiều dài 6,9 km, được mở mới hoàn toàn. Điểm đầu từ đường Đinh Tiên Hoàng, điểm cuối giao với Quốc lộ 27, xã Hòa Thắng, nối với đường dẫn vào Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Công trình có tổng mức đầu tư sau nhiều lần điều chỉnh là 1.239 tỷ đồng, trong đó hơn 898 tỷ từ Trung ương, còn lại 340 tỷ do ngân sách tỉnh bố trí.

Dự án do UBND thành phố Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 515 thành phố Hồ Chí Minh thi công, khởi công xây dựng vào 9/2015 và dự kiến hoàn thành vào 8/2018. Tuy nhiên, dự án liên tiếp được gia hạn và hết năm 2022 mới thông xe một phần.

....
Nhiều hạng mục khác của dự án vẫn ngổn ngang.
...
Hàng chục phương tiện xe chuyên dụng và nhiều tốp công nhân tích cực thi công.

Ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, nguyên nhân của việc nhiều lần trễ hẹn hoàn thành dự án là do vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, công tác bố trí vốn chưa kịp thời. Ngoài ra thì việc thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 bùng phát cũng làm chậm tiến độ thi công.

Vừa qua, Công ty 515 lại đề xuất gia hạn thêm, UBND thành phố cũng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục cho gia hạn hoàn thành đến ngày 10/3/2023, thời điểm diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Cũng liên quan đến dự án này, việc nhà thầu tự ý khai thác đất rừng ngoài phạm vi cho phép để lấy đất đắp đường, ông Vũ Văn Hưng cho biết  UBND thành phố Buôn Ma Thuột đang chờ kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, làm căn cứ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục điểm yếu du lịch

Khắc phục điểm yếu du lịch

Du lịch đang vào mùa, tại nhiều điểm đhiện tượng “chặt chém”, chộp giật khách vẫn tái diễn. Dễ nhận thấy, tình trạng “ăn xổi” theo mùa vụ của nhiều điểm đến là lý do ...

Tin nóng

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Ngành gỗ tìm thị trường mới

Số lượng đơn hàng chưa có dấu hiệu khởi sắc khi chỉ một số doanh nghiệp sản xuất gỗ có đơn đặt hàng nhỏ... Đó là khó khăn mà ngành gỗ xuất khẩu đang đối mặt. Điều này khiến cho mục tiêu xuất khẩu của ngành gỗ trong năm 2023 gặp nhiều trở ngại.

Xem nhiều nhất