Đắk Lắk: Gặp mặt, tuyên dương các sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm 2019

Hà Lê

Ngày 15/8, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp mặt, tuyên dương cho sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) có học lực giỏi, xuất sắc toàn tỉnh lần thứ XXI năm 2019.

Đắk Lắk: Gặp mặt, tuyên dương các sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm 2019

Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng 73 sinh viên DTTS có thành tích học tập giỏi, xuất sc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Được biết toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 2.000 sinh viên là người DTTS đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có gần 1.000 sinh viên có thành tích học tập đạt từ khá, giỏi trở lên, luôn nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã biểu dương, khen ngợi thành tích mà các sinh viên DTTS đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các em cần nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, tham gia hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.    

Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập và công tác, tạo điều kiện về việc làm cho các em khi ra trường; tổ chức gặp mặt sinh viên viên tiêu biểu vào dịp hè hoặc tết hằng năm để kịp thời động viên, cổ vũ, biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong học tập, góp phần xây dựng, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 73 sinh viên là DTTS tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch thân thiện với voi

Du lịch thân thiện với voi

Trước thực trạng đàn voi nhà bị giảm sút nhanh về số lượng và xung đột giữa người – voi xảy ra trong thời gian gần đây, tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương chuyển đổi từ du ...
Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản đối với nhiều khách tham quan du lịch.
Gắn bó với người dân vùng biên giới

Gắn bó với người dân vùng biên giới

Đại tá Lê Quang Sáu, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 cho biết: Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) đứng chân trên địa bàn chiến lược Nam Tây Nguyên gồm ...
Nuôi gà tre

Nuôi gà tre

Gà tre là giống gà phổ biến ở nhiều địa phương. Sau này, có nhiều giống gà nhập ngoại chóng lớn, nhanh xuất chuồng nên gà tre có vẻ “lép vế”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất