Đắk Lắk: Hỏa hoạn thiêu rụi hai căn nhà sàn gỗ ở buôn Đrang Phốk

Thanh Nga

Vào khoảng 15h ngày 8/3, tại buôn Đrang Phốk, xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi hai căn nhà sàn gỗ cùng đồ đạc bên trong của hộ ông Y Prôn H'wing và hộ anh Y Sony rya.

Khi xảy ra hỏa hoạn, vợ chồng ông Y Prôn H'wing và vợ chồng anh Y Sony rya đều đi làm rẫy xa không ở nhà. Nhà ông Y Prôn H’wing chỉ có mẹ già và một cháu nhỏ.

Thấy ngọn lửa bùng phát từ phía gia đình ông Y Prôn H’wing, hàng xóm đã phát hiện hô hoán bà con trong Buôn đến dập lửa và kịp thời đưa được bà H’ Bơ Dui Bkông và cháu bé ra ngoài.

Do nhà dân ở cách xa trung tâm xã 18 km, cách trung tâm huyện 33 km, nhà làm bằng gỗ, ngọn lửa bốc cháy nhanh nên việc cứu hỏa không thể kịp thời.

Các lực lượng cứu hỏa và người dân trong Buôn đã nỗ lực hết mình nhưng  vẫn không thể  đập được.
Các lực lượng cứu hỏa và người dân trong Buôn đã nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể dập tắt được.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện nên lửa bén vào đồ đạc dễ cháy, kèm gió buổi chiều thổi mạnh, nên khi phát hiện, lửa đã cháy rất to.

Rất may không có thiệt hại về người, song ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà sàn gỗ cùng nhiều tài sản khác như: bàn ghế, tủ đựng quần áo, tủ lạnh, ti vi, giường, tiền mặt, trang sức, lúa, giấy tờ… của hai gia đình; ước tổng giá trị thiệt hại khoảng hơn 200 triệu đồng.

Hai căn nhà sàn gỗ của gia đình ông Y Prôn H'wing và hộ anh Y Sony rya đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hai căn nhà sàn gỗ của gia đình ông Y Prôn H'wing và hộ anh Y Sony rya đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Krông Na, (huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk) đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an, bộ đội biên phòng cùng người dân trong buôn chung tay khắc phục thiệt hại, vận chuyển số đồ đạc còn lại đến khu vực an toàn, sắp xếp chỗ ở tạm thời cho hai gia đình.

Xã Krông Na đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm, (quần áo, chăn màn, muối gạo, mỳ tôm, dầu ăn, bột ngọt…), giúp hai gia đình khắc phục khó khăn trước mắt.

Các ban, ngành, đoàn thể xã Krông Na đến thăm hỏi, động viên người dân, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Các ban, ngành, đoàn thể xã Krông Na đến thăm hỏi, động viên người dân, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Bun Xóm Lào, Chủ tịch UBND xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Điều đáng lo ngại, hộ ông Y Prôn H’wing và hộ anh Y Sony rya đều là hộ nghèo. Riêng hộ ông Y Prôn H’wing có mẹ già 90 tuổi, con đông (10 khẩu) nên cuộc sống rất khó khăn.

Hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Krông Na đang phối hợp cùng đoàn thanh niên, Hội phụ nữ quyên góp tấm lòng hảo tâm trong ngoài xã phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, nhường cơm sẻ áo, giúp hai gia đình giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

'Chìa khóa' để chấm dứt bệnh lao

'Chìa khóa' để chấm dứt bệnh lao

Hiện nay bệnh lao vẫn đang là một trong những loại bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người dân trong tỉnh, đem lại gánh nặng lớn ...
Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Nhức nhối trước nạn hàng giả phát triển trên không gian mạng, nhiều đơn vị áp dụng phần mềm để quản lý và cùng lực lượng chức năng truy quét. Tuy nhiên hiện quả vẫn ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất