Đăk Lăk: Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

   N.Xuân

Thực hiện Chương trình “Vì trái tim trẻ thơ”, thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk đã tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ, tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đăk Lăk: Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

214 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật.

Nhờ vậy, trong 5 năm 2011-2015, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 214 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với kinh phí hơn 11 tỷ đồng (trung bình một ca được hỗ trợ từ 50 – 70 triệu đồng).

Riêng trong năm 2015, Quỹ đã vận động nguồn lực hỗ trợ kinh phí phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 61 em, đặc biệt có trường hợp em Y Hoan Niê (huyện Cư Mgar) chi phí phẫu thuật hơn 335 triệu đồng đã được hỗ trợ 100%.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời giải cho Mường Chanh

Lời giải cho Mường Chanh

Mường Chanh được kỳ vọng sẽ trở thành xã miền núi đầu tiên của xứ Thanh về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
Tin buồn

Tin buồn

Bà Nguyễn Thị Môn (mẹ anh Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Ban Chuyên đề - Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.

Xem nhiều nhất