Đắk Lắk: Hơn 1.500 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

 Hà Lê

Bệnh viện Đa khoa khu vực Vùng Tây Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh vừa triển khai Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Hơn 1.500 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Cán bộ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em.

Qua khám sàng lọc trên 1.550 trẻ em, các bác sĩ đã phát hiện 115 trường hợp trẻ bị bệnh tim, trong đó có 56 trường hợp được chỉ định can thiệp bằng phẫu thuật. Trong các trường hợp có chỉ định phẫu thuật có 55 trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Chương trình “Trái tim cho em” tài trợ phẫu thuật miễn phí. Chi phí phẫu thuật một ca bệnh từ 50 đến 80 triệu đồng.

Đây là lần thứ hai Chương trình “Trái tim cho em” thực hiện khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2015 với gần 2.000 trường hợp được khám sàng lọc, trong đó có 15 trường hợp được tài trợ mổ tim miễn phí, đến nay các em đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Được biết, sau 11 năm triển khai, Chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức được 59 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em ở các tỉnh thành trên cả nước. Từ chương trình này đã phát hiện gần 12.000 trẻ mắc bệnh tim, trong đó hơn 5.000 trường hợp được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, sức khỏe đã ổn định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất