Đắk Lắk: Khởi tố đôi tình nhân làm giả sổ đỏ đi thế chấp

A.Dương

Ngày 8/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố 1 cặp tình nhân chuyên làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo của người dân hàng trăm triệu đồng.

Đắk Lắk: Khởi tố đôi tình nhân làm giả sổ đỏ đi thế chấp

Đối tượng Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, Trương Công Tấn (26 tuổi) và người tình là Tống Thị Hồng Hạnh (23 tuổi, đều trú tại TP Buôn Ma Thuột) có mối quan hệ yêu đương.

Từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Để thực hiện hành vi trót lọt, Tấn lên mạng internet tìm kiếm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng. Sau đó, Hạnh đã mang những giấy tờ giả kia đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân thì Tấn đến giả danh là nhân viên của Văn phòng công chứng, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.

Tiếp đó, các đối tượng còn giả chữ ký của các Công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Hiện, cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng trên nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất