Đắk Lắk: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Văn Dũng

Ngày 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua, bà H’Kim Hoa Byă, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk khẳng định, trong hàng chục năm xây dựng, bảo vệ đất nước và thực hiện sự nghiệp đổi mới vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nhờ kế thừa những thành quả của các giai đoạn trước đó, nhờ phát huy những lợi thế sẵn có, với tinh thần đoàn kết một lòng, tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, phát huy mạnh mẽ nội lực, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng. Trong thành công đó, MTTQ Việt Nam các cấp của tỉnh đã đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong sự phát triển này.

“Nhìn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua, từ những chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng ta vô cùng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi ơn các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ đất nước”, bà H’Kim Hoa Byă chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn ghi nhận, đánh giá cao việc phát huy những truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Đắk Lắk đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Góp phần mở rộng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân xung quanh Đảng, tạo nên sức mạnh to lớn cho sự phát triển to lớn của đất nước và tỉnh nhà.

Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu.
Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu.

Tuy nhiên, MTTQ tỉnh vẫn còn một số hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động công tác Mặt trận ở tỉnh như: phương thức vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vẫn chưa theo kịp những yêu cầu mới đặt ra; thiếu cơ chế phối hợp với các tổ chức thành viên trong việc nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; các cuộc vân động, phong trào thi đua có nơi còn hình thức, hiệu quả chưa cao; vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân và giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận vẫn còn hạn chế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Đắk cần khắc phục một số hạn chế nêu trên để xây dựng hệ thống Mặt trận các cấp vững mạnh. Đồng thời, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị cần tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Tại buổi kỷ niệm, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk trao tặng 4 tỷ đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo tại tỉnh Đắk Lắk. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk 1 tỷ đồng và Quỹ Vì người nghèo huyện Krông Bông 500 triệu đồng.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức trao tặng cho 4 cá nhân Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; 5 tập thể, 5 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk và 5 tập thể, 5 cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong suốt thời gian qua.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Sử dụng hàng Việt là thể hiện lòng yêu nước, là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp'

'Sử dụng hàng Việt là thể hiện lòng yêu nước, là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp'

Sáng ngày 11/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau”.

Xem nhiều nhất