Đắk Lắk: Một bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết

Thanh Nga

Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh trong năm nay.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk nỗ lực phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.
Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk nỗ lực phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Bệnh nhân tử vong là R.N.M.Q 7 tuổi, trú tại buôn C, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Trước đó, ngày 20/7, cháu Q. có biểu hiện sốt cao liên tục, đã điều trị thuốc hạ sốt nhưng bệnh không giảm. Ngày 23/7, gia đình đã đưa cháu vào nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.

Đến tối 24/7, bệnh nhi được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tỉnh, quấy khóc, môi tím, da tái, nổi vân tím, chi lạnh, chấm xuất huyết rải rác, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, nhiệt độ 38 độ C, cân nặng 33 kg, tim đều 154 lần/phút, nhịp thở 28 lần/phút và được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ 4. Mặc dù đã được các bác sĩ xử trí thở ô xy, dịch truyền và các thuốc hỗ trợ khác, nhưng do bệnh tình chuyển biến nặng, vào lúc 23h ngày 25/7 bệnh nhân đã tử vong. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho thấy, bệnh nhi test nhanh kháng nguyên Dengue NS1 dương tính.

Qua điều tra yếu tố dịch tễ, ngoài bệnh nhân vừa tử vong, trong gia đình có 3 người gồm bố, mẹ và em bệnh nhân cũng mắc sốt xuất huyết, mới được điều trị ổn định.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 25/7, trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 2.061 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó riêng tại huyện Ea Súp, đã ghi nhận 12 ổ dịch với 274 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trầm cảm vì rối loạn giấc ngủ

Trầm cảm vì rối loạn giấc ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi gặp vấn đề về giấc ngủ, nếu không được thăm khám, can thiệp kịp thời có thể gây nguy hiểm cả về sức khỏe thể ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất