Đắk Lắk: Phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, khử khuẩn khoa Cấp cứu

Phát hiện một trường hợp bị tai nạn giao thông chuyển vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện đã nhanh chóng khử trùng toàn bộ khu vực này.

Sáng 14/2, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, toàn bộ khoa cấp cứu của bệnh viện đã được khử trùng, khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế sau khi tiếp nhận một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.
Hiện bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Theo bác sĩ Phong, vào khoảng 23h30 ngày 13/2 (mùng 2 Tết) bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) chuyển vào cấp cứu. Bệnh nhân này từ quận Gò Vấp (TP HCM) về quê ăn Tết vào chiều 29 Tết.

Qua điều tra dịch tễ và một số kiểm tra ban đầu nghi ngờ bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2 nên bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn khoa cấp cứu. Đồng thời, chuyển bệnh nhân về Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để điều trị, cách ly theo quy định.

"Thông tin toàn bộ Khoa Cấp cứu của bệnh viện bị phong tỏa là không chính xác vì mỗi ngày khoa tiếp nhận trên 200 bệnh nhân, chưa kể những ngày Tết số lượng bệnh nhân thường tăng cao. Bệnh viện đã khử trùng để tiếp nhận bệnh nhân bình thường", bác sĩ Phong cho hay.

Được biết, hiện Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dự kiến trưa nay (14/2) sẽ có kết quả về trường hợp bệnh nhân này.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Lãnh đạo Bệnh viện nói gì?

Về việc hơn 200 cán bộ tại BV Bạch Mai xin thôi việc và chuyển công tác, ngày 14/4, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai ...
Thông tin từ Bộ Y tế

Thông tin từ Bộ Y tế

Liên quan đến sự việc này, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết một trong những nguyên nhân xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác là do việc đãi ngộ với viên ...

Xem nhiều nhất