Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở chế biến gia vị không đảm bảo an toàn vệ sinh

Khương Quỳnh

Sáng ngày 27/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa gửi mẫu sản phẩm ớt xay của Công ty TNHH Công nghệ Sky Foods đến Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kiểm tra để có căn cứ xử lý đơn vị này.

Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở chế biến gia vị không đảm bảo an toàn vệ sinh

Cơ quan công an kiểm tra hóa chất tạo màu của công ty Sky Foods. Ảnh: K.Q.

Trước đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu phối hợp với Công an phường Ea Tam kiểm tra đã kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Công nghệ Sky Foods (địa chỉ 181/12 Nguyễn Trường Tộ, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột), phát hiện ở đây đang sản xuất các loại nước chấm, tương ớt và gia vị không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Khu vực chế biến thực phẩm nằm ngay gần khu nhà vệ sinh, không có hệ thống xử lý nước thải và thải trực tiếp ra môi trường. Bên cạnh đó, tổ công tác còn phát hiện cơ sở này còn sử dụng chất phụ gia tạo màu đã hết hạn sử dụng. 

Tổ công tác đã lập biên bản niêm phong 17 thùng loại 200 lít và 17 thùng loại 20 lít sản phẩm ớt xay và 1 số chai phụ gia tạo màu công nghiệp đã hết hạn sử dụng để tiếp tục điều tra xử lý vi phạm của công ty này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng.

Tin nóng

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Ngày 25/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem nhiều nhất