Đắk Lắk: Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

H.Anh

Chiều 18/9, ông Y Nhân M’lô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau gần 1 ngày tổ chức test nhanh sàng lọc ngoài cộng đồng, đến 15h cùng ngày đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân thị xã Buôn Hồ.

Trong đó, phường An Bình có 17 trường hợp, phường Đạt Hiếu 14 trường hợp, phường Thiện An 9 trường hợp và phường An Lạc 1 trường hợp. Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm PCR.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, lực lượng y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm số người dân còn lại trong 4 phường và phấn đấu cơ bản hoàn thành trong ngày. Hôm nay (19/9), lực lượng y tế sẽ tiếp tục xét nghiệm 2 phường còn lại trong 6 phường vừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là Thống Nhất và Đoàn Kết.

Trước đó, ngày 17/9, sau khi ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp ngoài cộng đồng liên quan đến vựa sầu riêng Lan Tươi (thị xã Buôn Hồ), UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với 6 phường nói trên.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chủ động xét nghiệm trên diện rộng các xã, phường có nguy cơ cao, truy vết thần tốc, tập trung vào tài xế, thương lái thu mua nông sản.

Ngày 18/9, Sở Y tế Đắk Lắk đã huy động nhân viên y tế từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, các trung tâm y tế: TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Năng, huyện Ea H’leo, huyện Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ và 3 bệnh viện thành lập 120 tổ tiến hành xét nghiệm. Chỉ tính riêng 4 phường đang lấy mẫu có khoảng 33.000 người dân (từ 6 tuổi trở lên) sẽ được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tác hại nghiêm trọng khi thức đêm

Tác hại nghiêm trọng khi thức đêm

Thức khuya đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người, thậm chí được coi là chuyện bình thường, đặc biệt là ở nhóm những người trẻ tuổi.

Xem nhiều nhất