Đắk Lắk: Thu giữ hàng ngàn sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc

Thanh Nga

Cục Quản quản lý thị trường Đắk Lắk vừa lập biên bản tạm giữ hàng ngàn sản phẩm quần áo rao bán trên mạng xã hội Facebook không rõ nguồn gốc xuất xứ.

.....
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra cơ sở kinh doanh.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử, sáng ngày 27/6, Đoàn kiểm tra của Tổ công tác Thương mại điện tử đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên mạng xã hội Facebook (có địa chỉ tại phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

....
Hàng ngàn sản phẩm quần áo tại  cơ sở kinh doanh rao bán trên mạng.

Kết quả kiểm tra Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm quần áo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa này được chủ đăng lên mạng xã hội Facebook rao bán và bỏ sỉ với số lượng lớn cho các shop bán quần áo trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

...
Địa chỉ chủ cơ sở đăng bán quần áo không roc nguồn gốc trên mạng.
...
Toàn bộ sản phẩm quần áo đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.
...
Toàn bộ số quần áo bị tạm giữ để xác minh, xử lý theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chúng minh tính hợp pháp của hàng hoá. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

Gián dubia, một loài gián có xuất xứ từ Nam Mỹ, được nhiều người nuôi với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho các loài bò sát, cá cảnh.

Xem nhiều nhất