Đắk Lắk: Vận động hơn 8 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Thanh Nga

Trong 3 năm gần đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã vận động được hơn 8 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo.

.,..
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, bà H’Ler Êban, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: Việc chăm lo cho người nghèo là công việc thường xuyên, liên tục của MTTQ, của cả hệ thống chính trị, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức trong công tác vận động, chăm lo cho người nghèo. Đồng thời, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo của thành phố.

..
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với chính quyền trao quà Tết cho người nghèo.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ năm 2019 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên cùng cấp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp gần 8 tỷ đồng để chăm lo cho đời sống của gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 137 căn nhà Đại đoàn kết trị giá trên 5 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất, khám, chữa bệnh, gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn, tai nạn giao thông, mua gạo cứu đói đột xuất; thăm, tặng 23.097 suất quà vào dịp tết Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt dịch Covid-19 (năm 2020, 2021), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột cũng kêu gọi, vận động hơn 10 tỷ đồng (gồm tiền, lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng, thiết bị y tế...)  hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ bị cách ly, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột còn vận động vận động gần 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, hỗ trợ 100 triệu đồng cho nhân dân trên địa bàn huyện Ea Súp bị lũ lụt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát để gỡ khó

Giám sát để gỡ khó

Để đánh giá hiệu quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức các ...
Đổi thay ở Sin Suối Hồ

Đổi thay ở Sin Suối Hồ

Khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến với bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) ngày một đông hơn. Đến và thấy một Sin Suối Hồ đổi ...
Người gìn giữ văn hóa Tày

Người gìn giữ văn hóa Tày

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc (Thái Nguyên), nhưng anh Dương Doãn Quảng, dân tộc Tày lại trở về quê hương Lạng Sơn để gắn bó với công việc ...

Tin nóng

Giám sát để gỡ khó

Giám sát để gỡ khó

Để đánh giá hiệu quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức các đoàn đi giám sát; đồng thời tìm giải pháp gỡ khó cho các địa phương trong quá trình thực hiện.

Xem nhiều nhất