Đắk Nông: Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty lừa đảo, trốn thuế

Đ.Mai

Ngoài việc lừa đảo, chiếm đoạt 8,3 tỷ đồng, Lê Thị Hồng còn bị cáo buộc về hành vi trốn thuế.

Đắk Nông: Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty lừa đảo, trốn thuế
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giữ Hồng

Ngày 9/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Thị Hồng (SN 1972, trú tại thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế. Hồng là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Thị Hồng đã đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng của một công ty và 1 cá nhân với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ năm 2016 đến 2017, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Nhân còn thực hiện 58 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hoán đổi ki ốt, sạp chợ với mục đích chuyển nhượng 108 điểm kinh doanh tại chợ Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp cho 44 hộ dân, tiểu thương kinh doanh với tổng số tiền trên hợp đồng là hơn 22 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng là hơn 2 tỷ đồng nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai nộp thuế.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Những vụ tai nạn kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây mà thủ phạm là những tài xế sử dụng rượu, bia trở thành nỗi ám ảnh của dư luận.

Xem nhiều nhất