Đắk Nông: Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ 2 năm 2023

Thúy An Thanh Nga

Sáng 23/3, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Đồng hành và kết nối tri thức” tại thị trấn Ea T’Linh (Cư Jút).

..
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng hoa và biểu trưng cho các doanh nghiệp đơn vị đồng hành.

Ngày hội có sự tham gia của 18 tổ chức, doanh nghiệp xuất bản phát hành, doanh nghiệp công nghệ lớn với 25 gian hàng, trưng bày hơn 15.000 bản sách, góp phần hình thành nên những không gian sách hấp dẫn.

Ngày hội sách có 7 hoạt động chính được diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức: lễ khai mạc Ngày hội Sách; tọa đàm “Đồng hành và kết nối tri thức”; tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện ở cơ sở; công diễn và trao giải hội thi kể chuyện theo Sách chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2023 huyện Cư Jút; hội thảo “Kết nối tri thức trong kỷ nguyên số”; trao giải cuộc thi bình thơ và giao lưu tác giả, tác phẩm; giao lưu văn nghệ các hội, nhóm văn nghệ đường phố, văn nghệ dân gian huyện Cư Jút.

Ngày Hội sách năm 2023 có nhiều đổi mới về nội dung và quy mô. Trong đó, lần đầu tiên “Không gian sách số” được tỉnh Đắk Nông quan tâm đưa vào Ngày hội sách giới thiệu những ứng dụng công nghệ hỗ trợ bạn đọc tiếp cận văn hóa đọc phù hợp với xu thế hiện đại.

...
Các em học sinh tham gia đọc sách tại Ngày hội.

Tại ngày hội đã thu hút nhiều bạn đọc đến tham quan, trải nghiệm không gian đọc sách miễn phí, dịch vụ truy cập internet miễn phí; trải nghiệm đọc sách điện tử trên màn hình điện tử cảm ứng công nghệ mới; tham gia các trò chơi mini, nhận quà tặng, ưu đãi từ các gian hàng sách; checkin cùng Ngày hội với các hastag vui nhộn; chiêm ngưỡng các mô hình xếp sách nghệ thuật; tặng tranh thư pháp miễn phí; nhận sách, tập vở miễn phí từ gian hàng “Sách sẻ chia”…

Lần đầu tiên được trải nghiệm với xe thư viện lưu động, em Nguyễn Thị Phương Vy, học sinh lớp 7, trường THCS Phạm Văn Đồng hào hứng cho biết: “Ngày hội sách thật sự rất thú vị, đến đây chúng em được tương tác nhiều hơn với sách mà lâu nay chúng em chưa có cơ hội được tiếp cận”.

...
Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk tặng sách cho Thư viện huyện Cư Jut.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Đắk Nông kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành cần có những giải pháp thiết thực nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, hiểu được vai trò, giá trị của sách, có thái độ trân trọng những di sản tinh thần của nhân loại để sách luôn mang một vị trí quan trọng và là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người.

Được biết, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Đồng hành và kết nối tri thức” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 26/3/2023.

...
Tặng Giấy khen cho 2 em học sinh đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc toàn quốc năm 2022.

Dịp này, Ban tổ chức trao thưởng cho em Nguyễn Trần Mai Thùy lớp 2D, Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Cư Jút) và em Đinh Huỳnh Như Hà lớp 11B3, Trường THPT Krông Nô (Krông Nô) đạt thành tích tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một rừng cây, một đời người

Một rừng cây, một đời người

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một rừng cây, một đời người”.

Xem nhiều nhất