Đắk Nông: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người dân, chiến sĩ vùng biên giới

Thanh Nga

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng ba biên giới”, ngày 12/3, Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện biên giới Tuy Đức của tỉnh Đắk Nông.

Toàn cảnh.
Toàn cảnh chương trình.

Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an; Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND; đại diện Đoàn Thanh niên Công an một số tỉnh phía nam, một số cục nghiệp vụ Bộ Công an....

Về phía tỉnh Đắk Nông có Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn; các nhà tài trợ, nhà hảo tâm; đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, lực lượng vũ trang, trường học, nhân dân trên địa bàn.

..
Các đại biểu về dự Chương trình “Tháng ba biên giới-Biên cương Tổ quốc tôi”.

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng ba biên giới” được tổ chức tại huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn kết tình quân - dân với tổng số tiền các hoạt động khoảng gần 1 tỷ đồng.

....
Cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường biên.

Cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân và thanh thiếu niên; làm công trình thắp sáng đường biên với chiều dài khoảng 1 km; xây dựng 2 căn nhà khăn quàng đỏ cho 2 hộ nghèo có con đang học cấp Tiểu học và Trung học cơ sở,  mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; tặng 5 máy tạo ô xi và 100 phần quà là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe cho Bệnh xá Công an tỉnh;

Xây dựng 2 công trình “sân chơi thiếu nhi” tại các điểm lẻ thuộc trường Mầm non Hoa Hồng và Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, với số tiền 60 triệu đồng; tặng 10.000 cây giống (cây mắc ca) trị giá khoảng 100 triệu đồng và 200 phần quà cho các em học sinh và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở xã Đắk Buk So với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Các y, bác sĩ ngành Công an khám bệnh, tư  vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Các y, bác sĩ ngành Công an khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” cũng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà 19/8 trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng cho 2 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tuy Đức có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 7 máy lọc nước cho Công an 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; xây dựng 1 cây cầu dân sinh tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức trị giá 300 triệu đồng; thăm, tặng quà Công an xã Đắk Buk So, Đồn Biên phòng Tuy Đức và tham gia lễ chào cờ, giới thiệu cột mốc số 55...

..
Các đại biểu tham gia lễ chào cờ, giới thiệu cột mốc số 55.

Phát biểu tại Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi”, Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND nhấn mạnh: Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên hướng tới người dân, chiến sĩ vùng biên giới, đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức đoàn với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới.

Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND nhấn mạnh.
Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND phát biểu.

"Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha, anh, đồng bào và chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân và thể hiện lòng biết ơn với chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân và dân ở địa bàn biên giới, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

...
Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
...
Tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
...
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an nhấn mạnh, Chương trình được tổ chức trong thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông và tuổi trẻ CAND nói riêng, là thời điểm các cấp bộ đoàn cả nước bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, khởi đầu một nhiệm kỳ mới với khí thế quyết tâm, với khát vọng của tuổi trẻ.

Đối với lực lượng CAND, năm 2023 là năm toàn lực lượng đẩy mạnh triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, hướng tới 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cục công tác Đảng và công tác Chính trị cảm ơn Công an tỉnh Đắk Nông, Tỉnh đoàn Đắk Nông, cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể cũng như các nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức thành công chương trình rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an cùng đoàn công tác trao tặng quà cho Công an xã biên giới Đắk Búk So.
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an cùng đoàn công tác trao tặng quà cho Công an xã biên giới Đắk Búk So.
..
Lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an trao tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng.

Thay mặt chính quyền, quân và dân trên địa bàn, bà Phạm Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của ngành Công an và các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá xa xôi mang theo những món quà nghĩa tình đến với quân và dân vùng biên, còn nhiều khó khăn như huyện Tuy Đức. Đây là nguồn động viên, động lực để người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào của địa phương, đặc biệt là chung tay cùng ngành chức năng giữ gìn an ninh, trật tự và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

...
Chung tay giữ gìn an ninh, trật tự và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...
Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất