Đắk Nông: Phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong công viên

Ánh Dương

Ngày 18/7, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa. tỉnh Đắk Nông cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện 1 bé gái bị bỏ rơi trên ghế đá, tại khu vực tiểu hoa viên thuộc địa phận của phường quản lý, đồng thời đăng tải thông tin tìm kiếm thân nhân của bé này.

Đắk Nông: Phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong công viên

Bé gái sơ sinh bị mẹ rơi ở công viên.

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 9h30 ngày 17/7, một người dân trong khi đang đi bộ thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ tiểu hoa viên. Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh quấn trong một chiếc chăn mỏng, được đặt trên ghế đá.

Trên người bé gái cũng không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nào nên người này đã trình báo với với chính quyền địa phương để được giải quyết.

Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để được chăm sóc. Tại đây, qua kiểm tra sơ bộ, bé gái nặng khoảng 3,5 kg, sinh được 1 tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn. Có thể sau khi cơn mưa dứt, lợi dụng ít người qua lại, người thân bé gái này đã mang bé vào để bỏ lại rồi rời đi.

Hiện, cơ quan chức năng đang ra thông báo tìm thân nhân bé gái và làm các thủ tục để bé được hưởng trợ cấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Bộ GDĐT vừa đề xuất phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất