Đắk Nông: Truy tố tài xế chống đối lực lượng ở chốt kiểm soát Covid-19

Đ.Mai

Chẳng những không chấp hành các quy định xử phạt, đối tượng còn điều khiển xe tải thông chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Đắk Nông: Truy tố tài xế chống đối lực lượng ở chốt kiểm soát Covid-19
Chiếc xe tải do An điều khiển

Ngày 16/10, Viện KSND huyện Đắk Glong, Đắk Nông cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố Lê Thành An (SN 1973, trú tại TP Quy Nhơn, Bình Định) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, ngày 8/7 vừa qua, tối 19/9, An điều khiển xe ô tô tải BKS: 49C-184.66, chở anh N.T.H. (phụ xe), lưu thông từ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng sang huyện Đắk Glong.

Khi đi đến Chốt kiểm soát dịch Covid-19 (số 1), cán bộ giao thông trực chốt yêu cầu dừng xe, xuống khai báo y tế theo quy định, nhưng chỉ có H. chấp hành còn An không xuống xe mà nhờ H. khai báo giúp.

Sau đó, lực lượng chức năng nhiều lần mời, giải thích nếu không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, không được vào địa phận huyện Đắk Glong. Nhưng An vẫn không chấp hành mà có những lời lẽ chửi bới, thách thức tổ công tác. Chưa dừng lại, An còn điều khiển xe chắn ngang đường, gây ách tắc giao thông, cản trở hoạt động của chốt.

Sau đó, đối tượng này cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi “không có giấy phép lái xe”, “điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn”. Dù vậy, An không ký biên bản mà đóng cửa xe, bỏ đi.

Khoảng 0h ngày 20/9, An và H. quay lại, xin cho xe trở về Lâm Đồng, nhưng tổ công tác không đồng ý.

Đến khoảng 0h30 cùng ngày, An lái xe ô tô tông vào lực lượng đang làm nhiệm vụ và vượt qua chốt kiểm dịch, bỏ chạy.

Trước tình hình trên, tổ tuần tra sử dụng xe chuyên dụng truy đuổi và yêu cầu An dừng lại, nhưng đối tượng này không thực hiện mà điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao.

Khi đến thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng (cách hiện trường 100km), lực lượng chức năng bố trí nhiều vật cản thì An mới dừng lại và bị bắt giữ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo, tình trạng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng lại tiếp diễn với mức độ, tần suất liên tục.

Xem nhiều nhất