Đắk Nông: Xét nghiệm nữ sinh 14 tuổi sốt 39 độ nhiều ngày

P.Vân (tổng hợp)

Sau khi tiếp xúc với 2 bạn ở Hải Dương, Nữ sinh N. xuất hiện sốt, ho, đau họng kéo dài và uống thuốc không đỡ phải cách ly, có thời điểm kiểm tra nhiệt độ sốt 38,9-39 độ C.

CDC Đắk Nông thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm trong phòng chống Covid-19.
CDC Đắk Nông thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm trong phòng chống Covid-19.

Ngày 25/2, ông Trương Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa gửi mẫu xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh N.T.H.N. (14 tuổi, trú xã Quảng Tân) lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông. Hiện tại, nữ sinh này đang cách ly y tế tại đơn vị.

Ông Minh cho biết: "Qua kiểm tra sơ bộ, nữ sinh đã bị sốt nhiều ngày, có thời điểm kiểm tra nhiệt độ, nữ sinh sốt 38,9-39 độ C. Hiện tại nữ sinh này đang được cách ly tại Trung tâm y tế, đồng thời gia đình nữ sinh cũng được hướng dẫn để tự theo dõi tại nhà. Dự kiến trong ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm".

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức, thông qua mạng Facebook và Zalo N.T.H.N. có quen biết với Nguyễn Huỳnh T.K. (15 tuổi) và một người tên M. (14 tuổi, đều quê ở Hải Dương), không có thông tin địa chỉ cụ thể và hiện nay không liên lạc được.

Ngày 8/2 K. và M. đến xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức (không rõ địa chỉ cụ thể).

Chiều 14/2 K. và M. gặp N. tại cửa hàng tạp hóa thuộc xã Quảng Tân. Sau khi nói chuyện được 15 phút thì K. và M. lên xe về lại xã Quảng Tâm. Trong lúc gặp nhau cả 3 đều đeo khẩu trang.

Ngày 15/2, K. và M. tiếp tục gặp N. Sau đó cả 3 rủ nhau đi vào chùa Viên Sơn chơi. Trong lúc đi chơi ở chùa không đeo khẩu trang.

Đến khoảng 20h ngày 15/2 N. có biểu hiện đau họng, ho, sốt cao 39 độ C. Khoảng 9h sáng ngày 16/2, N. được mẹ chở ra phòng khám tư để khám và mua thuốc về nhà tự điều trị nhưng không đỡ.

Đến ngày 23/2, N. tự ra quầy thuốc tây mua thuốc về nhà tự uống. Trưa 24/2, N. được anh họ chở đi học.

Khi đến cổng trường, N. được nhà trường đo thân nhiệt và có sốt 38,9 độ C. Nhà trường bố trí ngồi đợi nhưng thân nhiệt không giảm và được mẹ đến đón về sau đó bằng xe máy.

Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cho biết, đây là các trường hợp tiếp xúc gần với người đến từ Hải Dương không có lịch trình và địa chỉ cụ thể. Sau khi tiếp xúc, N. xuất hiện sốt, ho, đau họng kéo dài và uống thuốc không đỡ nên thuộc trường hợp cách ly y tế.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cho biết: "Cơ quan công an đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm hiểu thông tin cá nhân cũng như là địa chỉ cụ thể của hai người đến từ tỉnh Hải Dương. Hiện cả 2 người này không có mặt tại huyện Tuy Đức".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, lũy tích năm 2020, cả nước ghi nhận 128.970 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ...

Tin nóng

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Một dự án nghiên cứu khảo sát 1,44 triệu người ở Mỹ và châu Âu cho thấy những cá nhân chơi thể thao thường xuyên, gồm cả chạy bộ có nguy cơ mắc 26 loại bệnh ung thư thấp hơn hẳn những người không tập luyện.

Xem nhiều nhất