Đắk Nông: Xử lý 2 đối tượng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thanh Nga

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông vừa tiến hành làm việc với hai tài khoản Facebook ở huyện Đắk Glong đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

...
Cơ quan công an làm việc với N.H.T. và N.T.N.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghê cao phát hiện 2 tài khoản Facebook ở huyện Đắk Glong đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin về việc trên địa bàn xuất hiện hai người đàn ông lạ mặt chuyên đi trên xe ô tô giới thiệu là nhân viên của Điện máy Xanh đi bán hàng gia dụng, đồ điện tử, sau đó các đối tượng đưa người lên xe ô tô đóng cửa lại “bắt cóc để bán lấy nội tạng”. Đối tượng mà bọn chúng nhắm tới chủ yếu là phụ nữ, người già và trẻ em...

Bài viết trên đã nhận được nhiều lượt quan tâm, chia sẻ, bình luận gây xôn xao hoang mang dư luận tại địa phương. Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định chủ hai tài khoản trên là của N.H.T. và N.T.N., đều trú tại huyện Đắk Glong.

Làm việc với cơ quan công an, T. và N. khai nhận trước đó, ngày 8/8/2022, trong quá trình lướt mạng xã hội Facebook có đọc được các nội dung bài viết trên nên đã sao chép nội dung bài viết đăng trên trang cá nhân mà không biết thông tin của mình chia sẻ có đúng sự thật hay không...

Kết quả xác minh trên địa bàn huyện Đắk G’long chưa xảy ra vụ việc nào bắt cóc người bán nội tạng như nội dung bài viết nêu. Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập biên bản vụ việc và tiếp tục củng cố hồ sơ, xác minh xử lý đối với N.H.T. và N.T.N về hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên không gian mạng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất