Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm vaccine quận Bình Tân

Toàn Nghĩa

Bình Tân là một trong những quận đứng đầu tại TP.HCM về số ca mắc COVID-19, con số này hiện vẫn đang tăng từng ngày. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các điểm tiêm vaccine là đặc biệt quan trọng.

Có mặt tại một số điểm tiêm vaccine Covid-19 quận Bình Tân, đại diện Tổ công tác Bộ Y tế, BS Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em nhận định, nhìn chung các điểm tiêm được sắp xếp khoa học, một chiều, đúng quy trình. Các điểm đều bố trí đầy đủ nhân sự, bàn ghế, thuốc, xe cấp cứu...theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP.HCM.

Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần khắc phục như, việc mời đối tượng tiêm chủng chưa phân giờ theo chỉ đạo của thành phố, do vậy số đối tượng tập trung đông gây lộn xộn. Tại một số điểm, số người được mời trong 1 buổi thấp hơn công suất của các bàn tiêm, dẫn đến năng suất thấp.

Bên cạnh đó, danh sách và tin nhắn, giấy mời đi tiêm không trùng khớp, dẫn đến việc tìm người đã đăng ký trên phần mềm mất nhiều thời gian, gây ùn ứ…

“Hy vọng với sự sao sát và quyết tâm của các cấp chính quyền quận Bình Chánh chiến dịch tiêm chủng sẽ tiếp tục diễn ra an toàn và đảm bảo tiến độ, dịch bệnh Covid-19 sẽ nhanh được khống chế”, BS Đinh Anh Tuấn nhấn mạnh.

Một số hình ảnh về công tác tiêm vaccine Covid-19 tại quận Bình Tân:

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm vaccine quận Bình Tân - Ảnh 1
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm vaccine quận Bình Tân - Ảnh 2
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm vaccine quận Bình Tân - Ảnh 3
Ảnh: Diễm Hằng
Ảnh: Diễm Hằng

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ đường tiêu hóa

Bảo vệ đường tiêu hóa

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng sẽ đóng góp đến 80% tình trạng miễn dịch của cơ thể. Việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất quan trọng để bảo vệ đường tiêu hóa khỏe ...

Xem nhiều nhất