Đảm bảo cấp điện cho Hà Nội khi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 17

Minh Phương

Ngày 26/7, EVN cho biết, đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị thành viên có trụ sở tại TP Hà Nội đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị trực tiếp sản xuất của ngành Điện tại Hà Nội tiếp tục thực hiện phương án để CBCNV vận hành, sửa chữa, dịch vụ khách hàng nghỉ tập trung sau ca làm việc.

CBCNV của kíp trực mới phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước mỗi đợt trực tập trung; việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang trong thời gian trực tập trung thực hiện theo yêu cầu của địa phương. Đối với CBCNV làm việc gián tiếp thì thực hiện làm việc từ xa tại nhà, giữ liên lạc thông suốt và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Vừa đảm bảo cung ứng điện ổn định, EVN vừa thực hiện phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt.
Vừa đảm bảo cung ứng điện ổn định, EVN vừa thực hiện phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt.

Cũng theo EVN, các đơn vị của Tập đoàn được yêu cầu phân công các kíp trực, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan. Văn phòng các cơ quan tổ chức các công việc đảm bảo việc vận hành hoạt động trong thời gian giãn cách của cơ quan. Đặc biệt, EVN yêu cầu tất cả các cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường làm việc thông qua các ứng dụng từ xa, không tổ chức ăn tập thể.

“Đối với CBCNV, nghỉ tập trung sau ca làm việc không được tụ tập ăn uống, nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi trao đổi; không ra ngoài khu vực cách ly, nơi làm việc; tự theo dõi sức khỏe và nhiệt độ hàng ngày; kiểm soát y tế đối với người cung cấp xuất ăn..., việc xét nghiệm trước khi vào trực tập trung phải đảm bảo tuyệt đối theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên cập nhật và thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng: tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone, QR code” – lãnh đạo EVN yêu cầu.

EVN khẳng định, các đơn vị của EVN sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhằm đảm bảo cung cấp điện cho TP Hà Nội trong mọi tình huống, trong đó bao gồm tất cả các bệnh viện điều trị, các bệnh viện dã chiến và các cơ sở cách ly, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất