Đảm bảo nguồn cung ô xy cho điều trị người bị mắc Covid-19

T.Xuân

Ngày 23/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Công điện hỏa tốc về việc bảo đảm nguồn cung ô xy cho điều trị người bị mắc Covid-19.

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ; Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ:

Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm, ca chuyển nặng, ca tử vong vẫn có xu hướng tăng. Đặc biệt, những ngày gần đây, tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam gặp khó khăn trong đảm bảo ô xy phục vụ công tác điều trị.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Bộ Y tế, các Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid -19, không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng.

Bộ Công thương phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp cụ thể để bảo đảm nguồn ô xy phục vụ công tác điều trị trong các tình huống. Trước mắt, chỉ đạo giải quyết ngay đối với địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất