Dàn diễn viên ‘Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ sau 45 năm

Đã hơn 45 năm trôi qua kể từ ngày tập phim đầu tiên của "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" lên sóng màn ảnh nhỏ. Bạn có còn nhớ những nhân vật trong bộ phim truyền hình huyền thoại ấy?

Bộ phim truyền hình "Little House on the Prairie" (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên) xoay quanh cuộc sống của một gia đình nhà nông tại Mỹ hồi cuối thế kỷ 19.  
Bộ phim truyền hình "Little House on the Prairie" (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên) xoay quanh cuộc sống của một gia đình nhà nông tại Mỹ hồi cuối thế kỷ 19.  

Bộ phim truyền hình "Little House on the Prairie" (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên) xoay quanh cuộc sống của một gia đình nhà nông tại Mỹ hồi cuối thế kỷ 19, nhưng những câu chuyện mà bộ phim đề cập tới vẫn luôn tạo được sự gần gũi, hấp dẫn đối với người xem, cho dù là người xem hiện đại hôm nay.

Suy cho cùng, những câu chuyện trong mối quan hệ gia đình, họ hàng, làng xóm... vẫn sẽ luôn có những nét tương đồng cho dù là ở bối cảnh không gian, thời gian nào.

Bộ phim đã gây sốt đối với người xem màn ảnh nhỏ tại Mỹ ngay khi vừa ra mắt và cho tới hôm nay vẫn còn được nhớ tới như một bộ phim truyền hình xuất sắc hàng đầu tại Mỹ. Chuyện phim được xây dựng dựa trên loạt tiểu thuyết văn học ăn khách "Little House" (Ngôi nhà nhỏ) của tác giả Laura Ingalls Wilder.

Hồi năm 1972, với sự khuyến khích của vợ và con gái, nhà sản xuất phim truyền hình Ed Friendly đã quyết định mua lại quyền chuyển thể bộ tác phẩm của nữ nhà văn Wilder  
Hồi năm 1972, với sự khuyến khích của vợ và con gái, nhà sản xuất phim truyền hình Ed Friendly đã quyết định mua lại quyền chuyển thể bộ tác phẩm của nữ nhà văn Wilder  

Những tác phẩm này được nữ nhà văn thực hiện ở dạng bán tự truyện, vừa dựa trên những câu chuyện, tình tiết có thật trong đời sống gia đình của nữ nhà văn, vừa có những chi tiết phóng tác để tăng thêm sức hấp dẫn cho tác phẩm.

Nữ nhà văn Laura Ingalls Wilder (1867-1957) đã sáng tác nên một bộ truyện thành công từng nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ của Mỹ qua năm tháng, nhưng thành công nhất chính là sê-ri "Little House on the Prairie" lên sóng lần đầu tại Mỹ từ năm 1974 tới 1983.

Hồi năm 1972, với sự khuyến khích của vợ và con gái, nhà sản xuất phim truyền hình Ed Friendly đã quyết định mua lại quyền chuyển thể bộ tác phẩm của nữ nhà văn Wilder. Ông mời biên kịch thực hiện kịch bản và mời nam diễn viên Michael Landon đạo diễn bộ phim này, ông Landon đồng ý với một điều kiện rằng ông phải được đảm nhận vai người cha - Charles Ingalls.

Đương nhiên điều kiện này vui vẻ được chấp thuận bởi Michael Landon vốn là một ngôi sao nổi tiếng tại Mỹ thời bấy giờ.

Dàn diễn viên ‘Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ sau 45 năm - Ảnh 1

Giờ đây, cuộc sống của dàn diễn viên ngày ấy ra sao?

Nữ diễn viên Melissa Gilbert (vào vai cô con gái thứ hai - Laura Ingalls)

Nhân vật Laura Ingalls.
Nhân vật Laura Ingalls.

Nữ diễn viên Melissa Gilbert (hiện 56 tuổi) là ngôi sao nhí đình đám hàng đầu nước Mỹ khi sê-ri phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" lên sóng. Vai diễn Laura Ingalls trong phim đã giúp nữ diễn viên nhí được công chúng biết đến và yêu mến, trước đó, Melissa Gilbert đã có một số vai diễn từ hồi thập niên 1960.

Trong buổi thử vai có sự tham gia của đạo diễn - diễn viên Michael Landon, cô bé Melissa Gilbert đã ngay lập tức bị choáng ngợp bởi sức hấp dẫn, sự thân thiện và dễ mến tỏa ra từ ông Landon, điều này là một dấu hiệu tốt, bởi ngay lập tức có mối thiện cảm hình thành giữa vị đạo diễn và cô bé diễn viên nhí 9 tuổi.

Mối quan hệ giữa nữ diễn viên nhí Melissa Gilbert và ông Michael Landon có sự trùng hợp song hành cả trên màn ảnh và ngoài đời thực. Do bộ phim được thực hiện suốt một thời gian dài, nên ông Michael đã trở thành người cha ân cần và ấm áp trên phim trường của cô bé Melissa.

Cô bé Melissa đã mất đi người cha ruột năm 11 tuổi khi đang tham gia bộ phim, nên mối quan hệ thân thiết với đạo diễn Landon giống như một sự bù đắp cho mất mát trong đời thực của Melissa. Hầu như cuối tuần nào, cô bé cũng tới chơi với gia đình của ông Landon.

Nữ diễn viên Melissa Gilbert hiện tại.  
Nữ diễn viên Melissa Gilbert hiện tại.  

Trong ký ức của Melissa, đạo diễn Landon rất ấm áp, ông chia sẻ với cô bé Melissa rằng có hai thứ quan trọng hàng đầu trong cuộc sống của ông, đó là gia đình và ngôi nhà.

Sự nghiệp diễn xuất của Melissa Gilbert thăng hoa trong thập niên 1970-1980, bên cạnh sê-ri phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", cô còn tham gia những phim như "The Diary of Anne Frank", "The Miracle Worker" và "Choices of the Heart". Cho tới tận hôm nay, ở tuổi 56, nữ diễn viên kỳ cựu vẫn tiếp tục tham gia diễn xuất.

Trong cuộc đời mình, bà đã đi qua hai cuộc hôn nhân và hiện đang khá hạnh phúc trong cuộc hôn nhân thứ ba. Mới đây, bà vừa trải qua một ca phẫu thuật cột sống sau một thập kỷ chịu đựng đau đớn vì những biến chứng sau một cú ngã nghiêm trọng khiến bà bị gãy lưng. Dù vậy, tin vui là hiện tại bà đã bình phục và đang có nhiều tín hiệu rất khả quan sau ca phẫu thuật thành công.

Nam diễn viên Michael Landon (vào vai người cha - Charles Ingalls)

Nam diễn viên Michael Landon (vào vai người cha - Charles Ingalls).
Nam diễn viên Michael Landon (vào vai người cha - Charles Ingalls).

Nam diễn viên Michael Landon có một sự nghiệp thành công trên màn ảnh nhỏ kéo dài suốt 3 thập kỷ. Ông là nam diễn viên quen thuộc với công chúng Mỹ từ trước khi xuất hiện trong sê-ri phim truyền hình "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Sau khi có được sự nghiệp diễn xuất thành công, ông Landon mong muốn trở thành biên kịch và đạo diễn.

Cơ hội này xuất hiện khi nhà làm phim Ed Friendly đề nghị ông đạo diễn bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Với vai diễn Charles Ingalls trong phim, Michael Landon sở hữu một sự nghiệp thành công hơn nữa. Nhân vật người cha ấm áp trong phim chính là tính cách con người thật của Michael Landon ngoài đời.

Ông đã tạo nên một bộ phim thành công xung quanh đề tài gia đình, trên phim trường, Michael Landon luôn chú tâm xây dựng không khí thoải mái, ấm cúng, để các thành viên đều hiểu rằng họ đang thực sự gắn bó với một dự án phim chất lượng, họ thực sự là một tập thể.

Michael Landon đã xác định rất rõ ràng ngay từ đầu về những rung cảm mà bộ phim sẽ đưa lại cho người xem và ông quả thực đã đạt được điều đó.  
Michael Landon đã xác định rất rõ ràng ngay từ đầu về những rung cảm mà bộ phim sẽ đưa lại cho người xem và ông quả thực đã đạt được điều đó.  

Michael Landon đã xác định rất rõ ràng ngay từ đầu về những rung cảm mà bộ phim sẽ đưa lại cho người xem và ông quả thực đã đạt được điều đó.

Sau khi hoàn tất bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", ông tiếp tục gặt hái những thành công trong sự nghiệp diễn xuất, nhưng không may, ông sớm qua đời ở tuổi 54 hồi năm 1991 vì ung thư tụy.

Sức hấp dẫn huyền thoại của sê-ri phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" chính là nhờ vào tầm nhìn, cách thức đạo diễn, diễn xuất và gây dựng mối quan hệ với các diễn viên khác của ông Michael Landon. Trong cuộc đời mình, ông Landon đi qua 3 cuộc hôn nhân, khi qua đời, ông đang trong cuộc hôn nhân thứ 3. Ông có tổng cộng 9 người con.

Nữ diễn viên Melissa Sue Anderson (vào vai người con gái cả - Mary Ingalls)

Nữ diễn viên Melissa Sue Anderson (vào vai người con gái cả - Mary Ingalls).
Nữ diễn viên Melissa Sue Anderson (vào vai người con gái cả - Mary Ingalls).

Trước khi nhận được vai Mary Ingalls, Melissa Sue Anderson (hiện 58 tuổi) mới chỉ đóng một số quảng cáo, Anderson thực sự có năng lực diễn xuất nhưng chưa tìm được cơ hội cho mình, cô đang trong giai đoạn tìm kiếm vai diễn thì biết tới dự án phim truyền hình "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên".

Đây là vai diễn giúp Anderson ngay lập tức được yêu thích. Sau khi từ giã vai Mary Ingalls, Anderson chỉ xuất hiện trong những vai diễn nhỏ của phim truyền hình và điện ảnh. Công chúng vẫn có thể gặp lại bà qua các bộ phim, nhưng Anderson dường như chỉ nhận những vai diễn ấy để nhớ lại niềm đam mê từng có dành cho diễn xuất.

Nữ diễn viên Melissa Sue Anderson trong hiện tại  
Nữ diễn viên Melissa Sue Anderson trong hiện tại  

Ngoài ra, bà không thực sự hoạt động tích cực trong nền công nghiệp giải trí. Bà có một đời sống gia đình khá êm ấm, bà kết hôn với biên kịch Michael Sloan hồi năm 1990, cặp đôi có hai người con: một trai, một gái. Cả gia đình đã chuyển tới sống tại Canada từ năm 2002.

Nữ diễn viên Karen Grassle (vào vai người mẹ - bà Caroline Ingalls)

Dàn diễn viên ‘Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên’ sau 45 năm - Ảnh 2

Bà Karen Grassle (hiện 78 tuổi) là một trong những diễn viên tài năng nhất của dàn diễn viên trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Bà bắt đầu tham gia diễn xuất từ khi còn là sinh viên, sau đó bà tới London (Anh) để theo học diễn xuất, khi trở về Mỹ, bà đến khu kịch nghệ Broadway và bắt đầu sự nghiệp thành công của một diễn viên sân khấu.

Dù rất yêu sân khấu, nhưng bà hiểu rằng muốn được công chúng biết tới nhiều, cần phải xuất hiện trên màn ảnh. Đó chính là khi bà tham gia thử vai trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Khi tới buổi thử vai có đạo diễn - diễn viên Michael Landon, bà cũng rất ấn tượng về ông.

Ngay khi nhìn thấy bà Grassle, ông Landon đã đứng ngay dậy và cùng bà đọc thoại, diễn thử một số cảnh phim. Ông nhanh chóng dành thiện cảm cho bà và yêu cầu ê-kíp hóa trang thử tạo hình cho bà vào vai nhân vật người mẹ - bà Caroline Ingalls.

Nữ diễn viên Karen Grassle.
Nữ diễn viên Karen Grassle.

Trong ký ức của bà Grassle, ông Landon chính là chất keo kết dính cả ê-kíp. Về sau, trong sự nghiệp diễn xuất, bà còn đảm nhận nhiều vai diễn đa dạng và ấn tượng khác, bà vẫn tiếp tục duy trì sự nghiệp của một diễn viên sân khấu bên cạnh những dự án phim.

Cho tới giờ, thỉnh thoảng bà vẫn nhận lời tham gia đóng phim. Trong cuộc đời mình, bà đã đi qua 3 cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân thứ 3 đã kết thúc hồi năm 1997, bà Grassle không sinh con.

Chị em song sinh Lindsay và Sidney Greenbush (vào vai người con gái thứ 3 - Carrie Ingalls)

Chị em song sinh Lindsay và Sidney Greenbush (vào vai người con gái thứ 3 - Carrie Ingalls).
Chị em song sinh Lindsay và Sidney Greenbush (vào vai người con gái thứ 3 - Carrie Ingalls).

Cặp song sinh Lindsay và Sidney cùng vào vai Carrie Ingalls. Hai chị em nhà Greenbush lần đầu xuất hiện trong bộ phim khi mới lên 4 tuổi. Cả hai chị em đều rất ít khi tham gia đóng phim kể từ sau sê-ri "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", chỉ rất thi thoảng họ mới nhận lời tham gia một số dự án phim.

Nữ diễn viên Alison Arngrim (vào vai cô bạn xấu tính - Nellie Oleson)

Nữ diễn viên Alison Arngrim (vào vai cô bạn xấu tính - Nellie Oleson).
Nữ diễn viên Alison Arngrim (vào vai cô bạn xấu tính - Nellie Oleson).

Hai nhân vật Nellie và Laura cùng lứa tuổi nhưng rất ghét nhau, trong phim, Nellie là cô bạn xấu tính, đáng ghét; nhưng ngoài đời thực, Alison và Melissa lại chơi rất thân và gắn bó cho tới hôm nay. Nhân vật phản diện Nellie quả thực rất ấn tượng và đáng nhớ, Alison đã đảm nhận vai diễn một cách thuyết phục và nổi bật trong dàn diễn viên.

Nữ diễn viên Alison Arngrim.  
Nữ diễn viên Alison Arngrim.  

Bà Alison Arngrim (hiện 58 tuổi) vẫn đang tiếp tục làm việc trong lĩnh vực truyền hình. Hiện tại, bà còn là một diễn viên tấu hài trên sân khấu. Trong cuộc sống riêng, bà đã có hai lần kết hôn.

Nam diễn viên Richard Bull (vào vai ông chủ cửa hàng tạp hóa - Nels Oleson)

Nam diễn viên Richard Bull (vào vai ông chủ cửa hàng tạp hóa - Nels Oleson).
Nam diễn viên Richard Bull (vào vai ông chủ cửa hàng tạp hóa - Nels Oleson).

Ông Richard Bull vốn đã được biết tới từ trước khi xuất hiện trong bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Ông ra đi hồi năm 2014 vì bệnh viêm phổi ở tuổi 89. Trong phim, nhân vật Nels Oleson tạo được nhiều thiện cảm đối với người xem, đó là một người đàn ông công bằng và luôn có những đánh giá đúng mực về con người và sự việc.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất