Dàn dựng vở kịch ‘Antigone’

M.Sơn

Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Viện Goethe tại Việt Nam vừa lên kế hoạch dàn dựng và công diễn vở kịch “Antigone” - tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn kịch Hy Lạp Sophokles vào năm 2022 trên sân khấu thực địa và trực tuyến.

Dàn dựng vở kịch ‘Antigone’ - Ảnh 1

Các nghệ sĩ có thể đề xuất ý tưởng tiếp cận tác phẩm bằng kịch bản và trình diễn trên sân khấu trực tiếp hoặc trực tuyến theo những cách thức hiện đại, đa phương tiện, có tính tương tác cao, để thu hút khán giả trẻ Việt Nam.

Ban Tổ chức nhận đề xuất ý tưởng qua email: kultur-hanoi@goethe.de từ nay đến hết ngày 15/3.

Vở kịch “Antigone” là tác phẩm ra đời cách đây khoảng 2.500 năm. Vở kịch khá tương đồng với nhân vật Thúy Kiều trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người tôn vinh các nhạc cụ dân tộc

Người tôn vinh các nhạc cụ dân tộc

Với mong muốn gửi lời tri ân tới những khán giả yêu âm nhạc đã đồng hành cùng mình trong suốt 20 năm sự nghiệp, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang vừa chắt chiu những tình cảm ...

Tin nóng

Phim Việt ra rạp: Cuộc so găng quyết liệt

Phim Việt ra rạp: Cuộc so găng quyết liệt

Từ đầu năm đến nay, khi Covid-19 được kiểm soát, đời sống văn hóa – nghệ thuật đã có sự khởi sắc. Đáng chú ý là sự trở lại của phim Việt tại các rạp chiếu trên toàn quốc. Nhiều dự án phim ảnh đã trở lại đường đua, và trở thành cuộc “so găng” quyết liệt để thu hút khán giả.

Xem nhiều nhất