[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá

    Ngọc Mai (sưu tầm và giới thiệu)

Thú chơi cá cảnh của loài người đã có từ lâu. Từ Âu sang Á, đến châu Mỹ, châu Phi- cuộc sống khác nhau, văn hóa khác nhau nhưng ở đâu cũng có người chơi cá cảnh. Trẻ em thích vẻ đẹp duyên dáng của  cá cảnh, thì người lớn, nhất là người cao tuổi lại thích chiêm nghiệm của vẻ chậm rãi, điềm tĩnh của những chú cá.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá

Nuôi cá cảnh dễ hay khó? Cũng tùy từng loại. Có loại chỉ cần nước hơi bẩn một chút đã chết, nhưng cũng có loài dai dẳng như thể “bất chấp” môi trường, nguồn nước. Giá của những loài cá cảnh cũng rất khác nhau. Có khi chỉ chừng chục ngàn đã có 1 đôi cá cảnh nhỏ bé, nhưng cũng có khi cả trăm ngàn đô-la mới có thể sở hữu được một con quý hiếm.

Tới nay, tại Việt Nam, cá cảnh rất phổ biến, từ nông thôn cho tới thành thị. Có cả cá nước ngọt và cá nước mặn; cá bản địa và cá nhập ngoại. Nhiều loài cá nhập từ các nước Đông nam Á, Nam Á- nhưng cũng có loài đến từ rất xa: châu Phi hay là châu Mỹ. Chúng đã “gia nhập gia đình cá cảnh Việt Nam” một cách thuận hòa.

Mùa hè đã đến, thị trường cá cảnh trở nên tấp nập. Xin được giới thiệu một số loài cá cảnh đẹp được người Việt ưa thích.  

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 1

Cá đầu lân.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 2

Cá kiếm.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 3

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 4

 Cá koi.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 5

 Cá rồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, một số bà con có được thu nhập cao nhờ trồng một  giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp, có tên gọi là xoài cát ...
Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.
Bánh ngải

Bánh ngải

Bánh ngải còn được nhiều người quen gọi là bánh giầy ngải. Nguyên liệu chính để làm món bánh này gồm có gạo nếp, lá ngải cứu, đường, đậu xanh...
Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Ngày 30/7, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã làm việc với Bộ GDĐT về tình hình thực hiện Nghị quyết số 33/2016/QH14 ngày 23/11/2016 của Quốc hội khóa XIV đối với nội ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất