Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

 Quốc Trung

Ngày 1/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: Trẻ em có quyền được sống trong môi trường thân thiện, không xâm hại. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người, đảm bảo cho an sinh và phát triển xã hội. Thành phố thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc trẻ em một cách toàn diện, nhằm tạo điều kiện vui chơi, học tập tốt nhất cho các em.

Hiện nay TP Cần Thơ có gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (nghèo, mồ côi, bệnh tật, bị bạo lực, có nguy cơ cao bị xâm hại...).

Đối với các trường hợp này, các tổ chức, ban ngành hỗ trợ để các em được cấp học bổng, hưởng chế độ bảo hiểm và chăm sóc y tế toàn diện...

Trong Tháng hành động vì trẻ em, thành phố sẽ triển khai các chương trình hành động cụ thể nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè, nhằm nâng cao thể chất. Đồng thời, phát động các chương trình thi đua học tốt, chào đón năm học mới 2019 – 2020. Cùng với đó là các chuyến tham quan về nguồn, làm từ thiện...  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi gà ri

Nuôi gà ri

Nhiều hộ nông dân phát triển mạnh đàn gà, bằng cách xây dựng chuồng trại to rộng cũng như áp dụng chế độ cho ăn cũng như chăm sóc bệnh tật theo lối mới.
Thanh Hóa: Mường Chanh thay da, đổi thịt

Thanh Hóa: Mường Chanh thay da, đổi thịt

Xã Mường Chanh có 9 thôn, bản nằm trải rộng trên diện tích hơn 65.000 ha dọc biên giới với 22,5 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn (Lào).
Chiếc địu của đồng bào Ê-đê

Chiếc địu của đồng bào Ê-đê

Ở các buôn làng của người Ê-đê thuộc tỉnh Đắk Lắk, nghề dệt truyền thống vẫn luôn được những người phụ nữ nơi đây gìn giữ và phát triển.
Thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc

Thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc

Tỉnh Thái Nguyên đã đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng để phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

8 năm qua, nguồn vốn từ Qũy Hỗ trợ nông dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giúp nhiều nông dân thoát nghèo. Bởi họ không chỉ được vay vốn, mà còn được hướng dẫn về kỹ thuật ...
Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất