Đắk Lắk sẵn sàng cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III

A.Dương

Ngày 22/11, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì buổi họp báo về việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Lắk lần thứ III năm 2019.

Đắk Lắk sẵn sàng cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III

Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo Ban tổ chức, Đại hội có hơn 480 đại biểu, trong đó có 280 người đại diện cho 49 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh, đây là những đại biểu người dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo kết quả  tổng điều tra dân số năm 2019, toàn tỉnh Đắk Lắk có hơn 1,8 triệu người với 47 thành phần dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó DTTS có 667.322 người, chiếm 35/6% dân số toàn tỉnh.

Qua 5 năm thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II năm 2014, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh được tăng cường đổi mới và đạt nhiều kết quả quan trọng, đa số các mục tiêu đề ra đến nay đều đạt và vượt kế hoạch.

Các chương trình, dự án, cơ sở hạ tầng được đầu tư thực hiện đồng bộ, có trọng điểm; hệ thống giao thông, thủy lợi, điện, nước và các công trình phúc lợi như: trường học, trạm y tế, bưu điện, nhà văn hóa, nhà cộng đồng được xây dựng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân.

Đời sống tinh thần của nhân dân vùng DTTS được nâng lên; truyền thống đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau được gìn giữ, phát huy; thực hiện tốt hương ước, quy ước ở các khu dân cư; xóa bỏ dần những tập tục lạc hậu, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục xây dựng, củng cố; dân chủ được phát huy; quốc phòng an ninh được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III sẽ thông qua quyết tâm Thư, thông qua danh sách và ra mắt đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II năm 2020.

Ban tổ chức cho biết, Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và ngày 29/11 tới đây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Mèn mén của người Dao

Mèn mén của người Dao

Người Dao chủ yếu sinh sống ở miền núi, vùng cao. Do thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình của nơi định cư nên việc trồng các loại cây lương thực của họ cũng phải phù hợp.
Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Nhân dịp lễ Sene Dolta, nhiều lãnh đạo địa phương và Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi, tặng quà tại các điểm chùa Khmer, ...
Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Nếu mọi người thường gọi rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan Báo hiếu, thì với người Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc ngày rằm tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng một ...
Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Ông Hoàng Văn Tạ ở xã Mẫu Sơn là người đầu tiên đưa cá hồi từ Sa Pa (Lào Cai) về nuôi, từ đó làm giàu và cũng làm nên thương hiệu cá hồi Mẫu Sơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất