Họp lần 2 Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum

                                          Minh Khang

Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III năm 2019 họp lần 2 để tiếp tục thống nhất một số nội dung và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Họp lần 2 Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum 

Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019. Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Ban Chỉ đạo đã cùng tham gia ý kiến và thảo luận một số nội dung: thời gian tổ chức Đại hội của các huyện, thành phố; công tác tổ chức Đại hội điểm tại huyện Kon Plông.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Nga thống nhất một số nội dung quan trọng. Cụ thể, Đại hội điểm tại huyện Kon Plông sẽ tổ chức vào ngày 24/5 và Đại hội các huyện, thành phố còn lại tổ chức trong tháng 6 tới; tiến hành dịch thuật một số tài liệu như: Chương trình Đại hội chính thức, diễn văn khai mạc, báo cáo chính trị, phát biểu của lãnh đạo huyện (tỉnh) hoặc Trung ương sang 2 thứ tiếng (Campuchia và Lào) để gửi cho các đại biểu nước ngoài dự Đại hội cấp huyện, cấp tỉnh; mời đại biểu nước ngoài các huyện giáp biên đối với Đại hội cấp huyện và mời đại biểu nước ngoài các tỉnh giáp biên đối với Đại hội cấp tỉnh. 

Đồng thời giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tham mưu cấp có thẩm quyền sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức tiếp đón các đoàn đại biểu nước ngoài tham dự.

Vì vậy yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum và các đơn vị liên quan sớm hoàn thành Báo cáo chính trị tại Đại hội cấp tỉnh; tham mưu kịp thời để tổ chức Đại hội điểm tại huyện Kon Plông thành công tốt đẹp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, một số bà con có được thu nhập cao nhờ trồng một  giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp, có tên gọi là xoài cát ...
Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.
Bánh ngải

Bánh ngải

Bánh ngải còn được nhiều người quen gọi là bánh giầy ngải. Nguyên liệu chính để làm món bánh này gồm có gạo nếp, lá ngải cứu, đường, đậu xanh...
Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Ngày 30/7, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã làm việc với Bộ GDĐT về tình hình thực hiện Nghị quyết số 33/2016/QH14 ngày 23/11/2016 của Quốc hội khóa XIV đối với nội ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất