Khánh Hòa: Hội nghị công tác dân tộc và Chương trình 135

Xuân Hiếu

Ngày 1/10, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác dân tộc và Chương trình 135 năm 2019. Tham gia hội nghị có hơn 150 học viên là các cán bộ cơ sở đại diện cho 16 xã và 20 thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Hội nghị công tác dân tộc và Chương trình 135

Quang cảnh Hội nghị.

Trong thời gian từ ngày 1 đến 3/10, các học viên được tiếp thu nội dung 4 chuyên đề gồm: Xây dựng chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững tại địa bàn; công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội trên địa phương; lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng kế hoạch và thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn về việc tham gia xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện Chương trình 135 trên địa bàn; qua đó, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo bền vững ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Khánh Hòa.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, một số bà con có được thu nhập cao nhờ trồng một  giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp, có tên gọi là xoài cát ...
Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.
Bánh ngải

Bánh ngải

Bánh ngải còn được nhiều người quen gọi là bánh giầy ngải. Nguyên liệu chính để làm món bánh này gồm có gạo nếp, lá ngải cứu, đường, đậu xanh...
Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Thu hút nhân tài người dân tộc thiểu số

Ngày 30/7, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã làm việc với Bộ GDĐT về tình hình thực hiện Nghị quyết số 33/2016/QH14 ngày 23/11/2016 của Quốc hội khóa XIV đối với nội ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất