Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III

Hà Lê

Ngày 6/6, UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019.

Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Tới dự Đại hội có; ông Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh và các huyện, thành phố; đoàn đại biểu huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia cùng 150 đại biểu đại diện cho 28.810 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện về dự.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Sa Thầy đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực theo Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II đề ra.

Đến nay tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện được duy trì ổn định ở mức khá cao. Kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS đã có những bước phát triển nhanh, bền vững; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; triển khai có hiệu quả như trồng cây công nghiệp.

Đại hội củng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc 2019 – 2024. Tiếp tục thực hiện quan điểm bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trong vùng DTTS, nhất là những địa bàn còn khó khăn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực DTTS; củng cố an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp tích cực và hiệu quả của nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh huyện ủy, UBND huyện Sa Thầy trong thời gian tới cần tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; quan tâm tạo điều kiện sản xuất và chăm lo đời sống của nhân dân; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra; tập trung củng cố hệ thống chính trị cơ sở; xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền vững mạnh; nêu gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào DTTS.

Đại hội đã thông qua Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III, giai đoạn 2019 - 2024; đồng thời bầu 23 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh. 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, UBND huyện Sa Thầy tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình hành động của huyện Sa Thầy nhiệm kỳ qua.                                           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Mèn mén của người Dao

Mèn mén của người Dao

Người Dao chủ yếu sinh sống ở miền núi, vùng cao. Do thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình của nơi định cư nên việc trồng các loại cây lương thực của họ cũng phải phù hợp.
Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Nhân dịp lễ Sene Dolta, nhiều lãnh đạo địa phương và Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi, tặng quà tại các điểm chùa Khmer, ...
Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Nếu mọi người thường gọi rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan Báo hiếu, thì với người Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc ngày rằm tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng một ...
Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Ông Hoàng Văn Tạ ở xã Mẫu Sơn là người đầu tiên đưa cá hồi từ Sa Pa (Lào Cai) về nuôi, từ đó làm giàu và cũng làm nên thương hiệu cá hồi Mẫu Sơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất