Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS Kon Plông lần thứ III

 Minh Khang

UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) vừa tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019.

Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS Kon Plông lần thứ III

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Tới dự Đại hội có ông Lê Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Ủy ban Dân tộc.

Trong 5 năm qua, UBND huyện Kon Plông đã thực hiện thắng lợi Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II đã đề ra. 

Theo đó, kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS đã có những chuyển biến rõ rệt, cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư, nâng cấp, góp phần hỗ trợ đồng bào DTTS phát triển sản xuất, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường và giữ vững; đồng bào các dân tộc đoàn kết, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. 

Nhờ đó, giai đoạn 2014-2018, kinh tế của huyện Kon Plông phát triển bền vững, ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân 16,6%, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 15 triệu đồng lên 23 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống còn 32,55%.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, và biểu dương những thành tích, đóng góp tích cực và hiệu quả của nhân dân các DTTS trên địa bàn huyện Kon Plông trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trên địa bàn huyện Kon Plông cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, từ đó tăng thêm niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, của tỉnh để quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. 

Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tập trung củng cố hệ thống chính trị cơ sở. 

Đối với đồng bào các DTTS, tiếp tục phát huy tính tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại; luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; ra sức thi đua lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đại hội cử 20 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum, trong đó có 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân; Ban Dân tộc tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 35 cá nhân là đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện Kon Plông đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Canh gà lá thuốc của người Dao

Canh gà lá thuốc của người Dao

Với người Dao Khâu ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, món canh gà lá thuốc là một trong những món canh không thể thiếu đối với đời sống đồng bào.
Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Toàn xã Kông Pla huyện Kbang hiện có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số ở đây, tiếng cồng chiêng như là cội nguồn của bản sắc văn hóa.
Khá lên từ nuôi ong mật

Khá lên từ nuôi ong mật

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ dân tại một số địa phương trong cả nước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Thi đua là yêu nước

Thi đua là yêu nước

Cách đây đúng 72 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí ...
Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Cô Ba là xã vùng cao, biên giới của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Xã có 701 hộ, trên 3.400 nhân khẩu, nằm trên địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45,5%, dân ...
Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Ông Y Ó Byă (Ama Khoát), dân tộc Ê Đê ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông- Đắk Lắk) là một trong số những người con của núi rừng Tây Nguyên còn giữ được sự đam mê ...
Hướng tới sinh kế bền vững

Hướng tới sinh kế bền vững

Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo tại Phú Thọ triển khai đó là vay vốn theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất